Đà Nẵng nguy cơ lây nhiễm cao trong gia đình, tăng cường phòng chống dịch Covid-19Tối 13/5, UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản gửi các sở, ngành và UBND quận huyện về việc tiếp tục thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, việc bán hàng ăn, uông tại chỗ đã được quy định tại các công văn để đề phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng nguy cơ lây nhiễm cao trong gia đình, tăng cường phòng chống dịch Covid-19

không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng

Yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Đồng thời do nguy cơ lây nhiễm rất cao trong gia đình, người dân cũng hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt gia đình.

Sở Công Thương được giao nhiệm vụ tiếp tục phát thẻ cho dân đi chợ theo ngày chẵn, lẻ. Tại các khu chợ, người dân phải mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Cũng trong ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện thêm 10 ca mắc mới. Hiện tại, tổng số ca mắc cộng đồng trên địa là 112 ca.

Đình Sang - Văn Phong

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất