Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở sản xuất hạt nêm, bột ngọt giả các thương hiệu nổi tiếngNgày 21/10, Công an quận Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) đã tạm giữ gần 300 kg hạt nêm, bột ngọt giả mạo các thương hiệu nổi tiếng cùng các thiết bị như cân, máy ép nhiệt dùng đóng gói tại một lò sản xuất trên địa bàn phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ.

Trước đó, ngày 20/10, tại 1 ngôi nhà trên đường Tôn Đản, thuộc địa bàn phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Cẩm Lệ đã phát hiện bà Phạm Thị Hiếu (67 tuổi, hộ khẩu P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đang đóng gói các gói hạt nêm, bột ngọt từ những bao nguyên liệu lớn vào các vỏ bao bì có in sẵn nhãn hiệu sản phẩm nổi tiếng trên thị trường.

Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở sản xuất hạt nêm, bột ngọt giả các thương hiệu nổi tiếng

Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở sản xuất hạt nêm, bột ngọt giả các thương hiệu nổi tiếng

Lực lượng chức năng tạm giữ các nguyên liệu làm giả của bà Hiếu

Qua điều tra, bà Hiếu khai nhận đã mua các bao nguyên liệu hạt nêm, bột ngọt trôi nổi trên thị trường với giá rẻ, rồi thuê nhân công sang chiết vào các bao bì nhái thương hiệu nổi tiếng với số lượng lớn.

Bà Hiếu khai nhận thêm, bà cũng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc số nguyên liệu trên và lò sản xuất này đã hoạt động được một thời gian dài. Số hạt nêm, bột ngọt giả tuồn ra thị trường thông qua các tiểu thương ở chợ, cửa hàng tạp hóa nhỏ với giá rẻ hơn.

Đến thời điểm hiện tại, Công an quận Cẩm Lệ tạm giữ hơn 300 gói bột ngọt giả đã đóng thành phẩm, 50 gói hạt nêm nhái thương hiệu, cùng các thiết bị như cân, máy ép nhiệt dùng đóng gói tại lò này.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Danh Tạo - Đình Sang
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất