fspin Đà Nẵng: Phát thẻ đi chợ cho người dân, tiếp tục cách ly xã hội - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Đà Nẵng: Phát thẻ đi chợ cho người dân, tiếp tục cách ly xã hộiSau khi hoàn thành 14 ngày cách ly toàn xã hội, nhận thấy tình hình dịch bệnh còn phức tạp, thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 0 giờ ngày 12-8 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, ngày 11-8, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 ngày 31-3 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện nghiêm trong cách ly: gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, thôn cách ly với thôn, phường cách ly với phường, xã cách ly với xã, quận huyện cách ly với quận huyện.

Yêu cầu mọi người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Chủ tịch Đà Nẵng giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng tăng tốc truy vết và phát hiện, nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm. Hạn chế thấp nhất

Thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, lây lan chéo, bảo vệ tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế và người bệnh.

Trong đợt này, thành phố Đà Nẵng cũng triển khai phát thẻ để phân chia tần suất đi chợ của người dân nhằm  tăng cường siết chặt kiểm soát dịch bệnh. Người dân sẽ được phát thẻ vào chợ theo ngày chẵn, lẻ có đóng dấu của UBND phường. Thẻ ngày chẵn sẽ có màu hồng, thẻ ngày lẻ có màu xanh. mỗi hộ chỉ được đi chợ 3 ngày 1 lần. Mỗi thẻ vào chợ có giá trị sử dụng một lần tại bất kỳ chợ nào trên địa bàn TP.

Đà Nẵng: Phát thẻ đi chợ cho người dân, tiếp tục cách ly xã hội

Thẻ đi chợ được phát cho người dân

Ban Quản lý chợ các quận huyện có trách nhiệm thu lại thẻ người dân vào chợ và lưu giữ theo ngày để phục vụ điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Việc phân chia tần suất đi chợ áp dụng từ 12-8 cho đến khi có chủ trương mới của lãnh đạo TP.

Bên cạnh đó, nghiêm khắc hơn đối với những người dân và tiểu thương không chấp hành nghiêm các quy định khi vào chợ. Trang bị nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt các lối vào chợ. Yêu cầu tiểu thương hướng dẫn người mua giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, đeo khẩu trang suốt thời gian họp chợ.

Danh Tạo - Đình Sang
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất