Đà Nẵng phong tỏa 1 chung cư liên quan đến ca mắc Covid-19Lực lượng chức năng quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã tiến hành các biện pháp cách ly y tế, phong tỏa chung cư F.Home do liên quan đến các ca mắc COVID-19 vừa phát hiện trên địa bàn.

Việc phong tỏa, lập rào chắn tại chung cư Fhome (đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, Đà Nẵng) được thực hiện trong tối 8/5. Xung quanh khu vực này đã bị rào chắn, phong tỏa. Lực lượng công an cũng có mặt để bảo vệ, không cho ai ra vào khu vực này.

Đà Nẵng phong tỏa 1 chung cơ liên quan đến ca mắc Covid-19

Phong tỏa, lập rào chắn tại chung cư Fhome (đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, Đà Nẵng)

Việc phong tỏa chung cư này là do từng ghi nhận 2 ca Covid-19 lui tới đây. Cụ thể, trước đó, bệnh nhân 3131 (nữ nhân viên văn phòng làm việc tại Thẩm mỹ viện Amida - được Bộ Y tế công bố ca bệnh vào sáng ngày 8/5) có 2 lần ghé đến chung cư này để gặp bạn trong các ngày 28 và 29/4.

Tiếp đến, 0h ngày 30/4, bệnh nhân N.V.P (SN 1998, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, là nhân viên marketing của Thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) đến chung cư Fhome, trú lại 1 phòng ở chung cư này đến 4h cùng ngày rồi đi chèo sup ở biển Mân Thái. Sau đó, người này về lại đối diện chung cư để ăn bún gà. Tối 8/5, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng có 6 ca bệnh, trong đó có bệnh nhân nói trên.

Chung cư Fhome nằm trên đường Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, Đà Nẵng) với quy mô 27 tầng. Trong đó có 2 tầng hầm để xe, 20 tầng căn hộ và còn 5 tầng dành cho các dịch vụ tiện ích bên trong tòa nhà như trung tâm mua sắm, nhà hàng ăn uống, hồ bơi, nhà trẻ, phòng Gym.

Hiện, bên trong chung cư này có khoảng 700 người đang sinh sống. Trong chiều nay (9/5), ngành y tế quận Hải Châu sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân sống tại đây.

Đình Sang - Văn Phong

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất