Đà Nẵng phong toả gấp 4 phường ở quận Sơn Trà vì tốc độ lây nhiễm rất nhanhTối 31-7, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và lãnh đạo TP Đà Nẵng đã kiểm tra thực tế công tác kiểm soát dịch tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) sau khi phường này bị phong toả cứng vì số ca nhiễm tăng.

Tại buổi kiểm tra, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, tình hình dịch ở phường Nại Hiên Đông và 3 phường xung quanh là An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang rất phức tạp và khó lường. Dự báo trong những ngày tới, số ca mắc COVID-19 sẽ tiếp tục tăng.

Đà Nẵng phong toả gấp 4 phường ở quận Sơn Trà vì tốc độ lây nhiễm rất nhanhQuận Sơn Trà tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khu vực phong tỏa trong sáng 1/8

Hiện phường Nại Hiên Đông đã được phong tỏa tạm thời để lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, số ca tăng nhanh, do đó cần thiết phải áp dụng biện pháp mạnh hơn để nhanh chóng dập dịch. Riêng trong hôm nay, phường đã ghi nhận thêm 21 F0 mới.

Đối với phường Nại Hiên Đông, phải tuyệt đối không cho người dân ra khỏi nhà. Khu vực này phải đóng 14 ngày, do đó cần xác định tư tưởng cho người dân.

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhận định, khu vực phường Nại Hiên Đông và 3 phường xung quanh nếu không ngăn chặn sẽ lây lan dịch bệnh ra địa bàn toàn thành phố và chỉ đạo khẩn trương phong tỏa.

"Quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định phong tỏa 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông. Đặc biệt phường Nại Hiên Đông phải đóng cứng các khu vực nguy cơ cao, không cho ra vào, kể cả trường hợp cấp thiết", ông Quang nói.

Bí thư Đà Nẵng cũng kêu gọi toàn hệ thống chính trị, người dân toàn thành phố chung sức đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh. Đây là yếu tố quyết định đến thành công trong công tác chống dịch lần này. Nếu không làm quyết liệt, khẩn trương, thì hậu quả sẽ khó lường.