Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp” vào ngày 24/9/2021(SPL)- Để kịp thời lắng nghe những khó khăn, gỡ vướng mắc của các doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, TP Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp” vào ngày 24/9/2021.

Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp” vào ngày 24/9/2021

TP Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động nặng nề đến kinh tế. (Ảnh: Báo Đầu tư)

Ngày 21/9, UBND TP.Đà Nẵng cho biết Thành phố sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp. Theo đó, Hội nghị sẽ được Thành ủy và UBND TP. Đà Nẵng tổ chức vào ngày 24/9, với hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Đầu cầu (hội trường) chính tại Hội trường 3, Tầng 2, Trung tâm Hành chính thành phố trên phần mềm ZOOM.

Chủ trì Hội nghị gồm có ông Nguyễn Văn Quảng – Bí Thư Thành ủy, ông Lương Nguyễn Minh Triết - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND Thành phố.

Hội nghị sẽ chia làm hai phiên, buổi sáng dành cho doanh nghiệp trong nước, buổi chiều dành cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), dự kiến có sự tham dự của gần 150 khách mời trực tiếp mỗi phiên và trực tuyến qua hệ thống hội nghị trực tuyến.

Ngoài ra, Hội nghị cũng sẽ có các đại biểu tham dự trực tuyến (khoảng 500 - 1.000 đại biểu), bao gồm: Một số cơ quan đại diện ngoại giao (tham tán phụ trách đầu tư- thương mại) trên địa bàn thành phố; đại diện phòng, ban có liên quan của UBND các quận, huyện; các Ngân hàng trên địa bàn thành phố; các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có quan tâm; các cơ quan báo, đài khác.

Cụ thể, Hội nghị sẽ cuộc đối thoại về một số nội dung sau:

Đối thoại giữa Lãnh đạo thành phố và Hội, Hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố để nhằm kịp thời lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; tiếp nhận các ý kiến kiến nghị, đề xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố trong thời gian đến.

Bên cạnh đó, thông tin đến các Hội, Hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp tình hình hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và kế hoạch phục hồi kinh tế trên địa bàn thành phố trong thời gian đến.

Mặt khác, kịp thời sửa đổi, ban hành các chính sách hỗ trợ theo thẩm quyền hoặc kiến nghị, đề xuất các cơ quan Trung ương xem xét, hoàn thiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ, khắc phục khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Cuối cùng là công tác tổ chức, phục vụ đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn và có giải pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật./.

 


Bài liên quan