Đà Nẵng tạm dừng cưỡng chế sai phạm tổ hợp khách sạn Mường ThanhTạm dừng kế hoạch cưỡng chế các hạng mục sai phạm tại công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Trưa ngày 25/3, trao đổi với Báo Pháp Luật Việt Nam, ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), cho biết UBND quận và UBND thành phố đã nhận được công văn của một doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên về việc xin khắc phục, tháo dỡ phần sai phạm tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp.

Ông Hòa cho biết thêm: "Phía chủ đầu tư có cam kết thời gian thực hiện tháo dỡ, nếu không làm như cam kết thì mình sẽ cưỡng chế", bên cạnh đó UBND Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan làm việc với doanh nghiệp để thống nhất thời hạn tháo dỡ những hạng mục sai phạm.

 "Thời hạn cụ thể sẽ được thông tin trong thời gian sớm nhất", ông Hòa nói.

Đà Nẵng tạm dừng cưỡng chế sai phạm tổ hợp khách sạn Mường Thanh

Tự tháo dỡ phần sai phạm tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp (ảnh intenet)

Trước đó, ngày 10/3, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã ban hành kế hoạch về việc cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng tại công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Theo kế hoạch, Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 6/4 đến 30/6 sẽ thực hiện cưỡng chế tháo dỡ từ tầng 2 đến tầng 5. Giai đoạn 2, từ ngày 1/7 đến 30/9, thực hiện cưỡng chế tháo dỡ tại các tầng 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật và tầng mái. Công tác tổ chức tháo dỡ được chia làm 2 giai đoạn và kéo dài trong 180 ngày.

Tháng 8/2018, các cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn phát hiện thêm doanh nghiệp này xây dựng trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42. Tất cả đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng.