Đà Nẵng trao Giải thưởng "Tỏa sáng Blouse trắng" cho 20 y bác sĩ, nhân viên y tếSáng nay, ngày 26/2, TP. Đà Nẵng tổ chức trao giải “Tỏa sáng blouse trắng" cho 20 y, bác sỹ thuộc các đơn vị y tế công lập. Họ là những cá nhân không ngại khó, ngại khổ vì sức khỏe của nhân dân trong đợt dịch COVID-19 vừa qua.

Sáng ngày 26/2, Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ trao giải “Tỏa sáng blouse trắng" - giải thưởng cao quý của thành phố dành cho những y, bác sỹ đã có đóng góp tích cực trong lĩnh vực y tế trong một năm.

Đà Nẵng trao Giải thưởng Tỏa sáng Blouse trắng cho 20 y bác sĩ, nhân viên y tế

28 y, bác sĩ trên địa bàn thành phố được vinh danh “Thầy thuốc ưu tú" (ảnh danang.gov.vn - TT)

Tại buổi lễ 20 cá nhân là những y bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế điển hình được vinh danh vì có những đóng góp tích trong ngành y tế Đà Nẵng năm 2020.

Tại buổi lễ, Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết năm 2020, ngành y tế thành phố Đà Nẵng gặp những khó khăn chưa từng có khi đối diện với đại dịch COVID-19. Đặc biệt khi Đà Nẵng trải qua đợt dịch Covid-19 thứ hai với những tổn thất nặng nề về kinh tế-xã hội.

Đà Nẵng trao Giải thưởng Tỏa sáng Blouse trắng cho 20 y bác sĩ, nhân viên y tế20 y, bác sĩ được vinh danh giải 'Tỏa sáng blouse trắng' (ảnh danang.gov.vn - TT)

Biểu dương thành tích của các “chiến sĩ áo trắng”, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng mong muốn đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên ngành y Đà Nẵng phát huy những thành tích đạt được và tiếp tục tập trung cho công tác phòng, chống dịch, khám chữa bệnh và chăm lo sức khỏe cho nhân dân.

Ngoài ra, tại buổi lễ có 28 bác sỹ được tôn vinh là “Thầy thuốc ưu tú” và 2 cá nhân được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì thành tích xuất sắc trong hoạt động y tế.

Đình Sang - Văn Phong