Đà Nẵng: Vận động bầu cử theo hình thức trực tuyến để phòng Covid - 19(SPL)- Sáng nay ngày 7/5, Ủy ban Bầu cử TP. Đà Nẵng cho hay vừa ban hành công văn số về việc tổ chức tiếp xúc cử tri vận động bầu cử bằng hình thức trực tuyến để vận động bầu cử. Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương này từ đề nghị của Ủy ban MTTQ TP.

Trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong quá trình tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; căn cứ đề nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Ủy ban bầu cử thành phố Đà Nẵng thống nhất chủ trương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử bằng hình thức trực tuyến.

Đà Nẵng: Vận động bầu cử theo hình thức trực tuyến để phòng Covid - 19

Ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. Đà Nẵng (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng phương án, bố trí trang thiết bị, kỹ thuật đảm bảo tín hiệu đường truyền được kết nối đến các điểm cầu từ TP (điểm cầu chính) đến cơ sở (điểm cầu tại các quận huyện, phường xã) an toàn và thông suốt.

Liên quan tình hình dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng, cho hay "Chúng tôi đang xây dựng các phương án để báo cáo lãnh đạo TP, khi có sự thống nhất sẽ thông tin rộng rãi".

Ngoài các biện pháp chung theo thông điệp 5K, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.Đà Nẵng trước đó đã thống nhất việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 10.000 người là các thành viên tổ bầu cử; chuẩn bị các điều kiện như phun khử khuẩn khu vực bỏ phiếu, bố trí giãn cách, đo thân nhiệt cho người dân khi đi bỏ phiếu, bố trí thùng phiếu phụ cho khu cách ly tập trung, tổ chức diễn tập dựng kịch bản mẫu để sẵn sàng các phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra ca nhiễm cộng đồng…

Được biết đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương cơ bản bảo đảm tiến độ, đúng quy định, lộ trình. Đến nay, các địa phương đã hoàn thành việc niêm yết danh sách, tiểu sử người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất