Đại hội câu lạc bộ đại lý Thuế Tp. HCM nhiệm kỳ II ( 2020- 2023 )Nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nộp thuế tại TpHCM. Câu lạc bộ đại lý thuế được thành lập vào tháng 03/2015, là nơi gắn kết các doanh nghiệp hoạt động về tư vấn thuế và đại lý thuế cho cá nhân và doanh nghiệp. Nhằm tạo sự gần gũi giữa cán bộ ngành thuế với cộng đồng doanh nghiệp. Đây được xem là hướng đi mới giúp đỡ và tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực thuế đem lại hiệu quả cao, tạo sự đồng thuận của các doanh nghiệp.

 

Nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nộp thuế tại TpHCM. Câu lạc bộ đại lý thuế được thành lập vào tháng 03/2015, là nơi gắn kết các doanh nghiệp hoạt động về tư vấn thuế và đại lý thuế cho cá nhân và doanh nghiệp. Nhằm tạo sự gần gũi giữa cán bộ ngành thuế với cộng đồng doanh nghiệp. Đây được xem là hướng đi mới giúp đỡ và tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực thuế đem lại hiệu quả cao, tạo sự đồng thuận của các doanh nghiệp.

Vào sáng ngày 11/7/2020, câu lạc bộ  đại lý Thuế Tp.HCM (CLB ĐLT) đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ II và bầu ban chủ nhiệm mới (nhiệm kỳ 2020-2023). Bà Lê Thị Thu Hương được bầu là Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ II, Phó chủ nhiệm gồm: bà Ngô Thanh Hạnh (kiêm Tổng thư ký), ông Vòng Tắc Xiền, ông Nguyễn Hoàng Sơn và bà Trần Thị Thanh Phượng. 

Đại hội câu lạc bộ đại lý Thuế Tp. HCM nhiệm kỳ II ( 2020- 2023 )

                                      Đoàn chủ tịch câu lạc bộ đại lý thuế Tp.HCM

 

Ông Nguyễn Phước Hưng - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM (HUBA) đến tham dự và đánh giá cao sự kết nối giữa CLB  đại lý Thuế và Doanh nghiệp và hoạt động cập nhật kiến thức cho hội viên,  cũng như sự tham gia tích cực vào chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Tp.HCM của CLB. Dù thành lập chưa lâu và số thành viên chưa nhiều, nhưng CLB đại lý Thuế Tp.HCM đã hoạt động sôi nổi, góp phần đưa CLB ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tính đến tháng 7/2020, CLB có gần 70 hội viên, hầu hết là các đại lý thuế. CLB cũng liên kết và được sự quan tâm của của các cơ quan chuyên môn như: Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, hiệp hội HUBA…

Năm 2017 trong chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp của Cục Thuế Tp.HCM. CLB đại lý Thuế đã triển khai chương trình tư vấn thuế miễn phí tới 24 quận, huyện và các hội ngành nghề. Kết quả trong hai năm 2017 và 2018, CLB đại lý Thuế đã tư vấn cho hơn 3.500 hộ kinh doanh và doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ngoài ra, CLB còn đồng hành với cơ quan thuế hỗ trợ miễn phí cho người nộp thuế quyết toán thuế thu nhập cá nhân hằng năm. Cùng với công chức thuế, CLB đại lý Thuế đã giải đáp và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ quyết toán thuế miễn phí cho hơn 30.000 trường hợp mỗi năm.

Tuy hoạt động trong phạm vi CLB, nhưng đơn vị này đã đóng góp rất nhiều vào sự lớn mạnh của phong trào khởi nghiệp cũng như nhiều người dân tại TP.HCM. Ông Nguyễn Nam Bình - Phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM đánh giá, trong 5 năm qua, CLB ĐLT đã tham gia tuyên truyền, hướng dẫn người nộp thuế, đồng hành cùng cơ quan thuế hỗ trợ quyết toán thuế hằng năm. Để hỗ trợ CLB ĐLT hoạt động hiệu quả hơn, Cục Thuế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chức năng, vai trò của ĐLT đến cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế. Theo ông Bình, cơ quan thuế cũng cung cấp và hướng dẫn CLB sử dụng các phần mềm hỗ trợ công tác kê khai và nộp thuế, cũng như các ấn phẩm tuyên truyền của cơ quan thuế. Cục Thuế TP.HCM đang tham gia ý kiến đối với Luật Quản lý Thuế và Nghị định hướng dẫn thi hành theo hướng mở rộng dịch vụ của ĐLT.

Bên cạnh những thành quả đạt được, ông Nguyễn Đức Nghĩa - Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2015-2020 thừa nhận còn một số việc chưa đạt được mục tiêu. Cụ thể, hoạt động CLB chưa ổn định khiến số hội viên tham gia chưa đạt như kỳ vọng. Một số hợp tác với đối tác vẫn chưa triển khai, hoạt động của CLB chưa gắn kết đầy đủ các hội viên. Mục tiêu đưa CLB thành Hội Đại lý Thuế độc lập có tư cách pháp nhân riêng vẫn chưa hoàn thành.

Bà Lê Thị Thu Hương - Chủ nhiệm CLB ĐLT TP.HCM (nhiệm kỳ 2020-2023) cho biết: "Hiện TP.HCM có hơn 250.000 doanh nghiệp, trong đó khoảng 95% là doanh nghiệp SME. Do đó, trong thời gian tới, ngoài việc tổ chức thường xuyên các hoạt động nội bộ, tích cực tuyên truyền thông tin đến gần hơn với doanh nghiệp, CLB ĐLT cũng sẽ đồng hành và hỗ trợ nhóm doanh nghiệp SME". Về hoạt động CLB, bà Hương cho biết phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2023 sẽ  kết nạp được 150 hội viên. Con số này mới chỉ bằng một nửa tổng số doanh nghiệp hoạt động về kế toán và tư vấn thuế tại TP.HCM. Do đó, bà Hương cho rằng mục tiêu này là hoàn toàn khả thi. Đồng thời, bà Hương khẳng định sẽ tiếp tục đưa CLB thành Hội Đại lý Thuế độc lập có tư cách pháp nhân riêng trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội câu lạc bộ đại lý Thuế Tp. HCM nhiệm kỳ II ( 2020- 2023 )

    Bà Nguyễn Thị Hồng Thu chủ tịch CLB KNM tặng con thuyền số 9 cho CLB đại lý Thuế Tp.HCM.

 

Đến tham dự đại hội  câu lạc bộ đại lý Thuế Tp. HCM nhiệm kỳ II ( 2020- 2023 ). Bà Nguyễn Thị Hồng Thu đại diện chi cục Thuế Q12- Hóc môn đồng thời là Chủ tịch câu lạc bộ Khởi nghiệp mộc, đã tặng con thuyền Khởi nghiệp mộc số 9, do các bé bị khuyết tật và các hội viên câu lạc bộ làm bằng tay, với mong muốn CLB đại lý Thuế  tiếp tục phát huy vai trò là cánh tay nối dài của Cục Thuế.  Phản ánh kịp thời những khó khăn của doanh nghiệp, cũng như góp ý về các chính sách thuế. Dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Dịch bệnh đã khiến cho nhiều doanh nghiệp rơi vào cảnh khó khăn; hộ, cá nhân kinh doanh cũng bị ảnh hưởng nặng nề do nhiều dịch vụ phải đóng cửa…

Bà Nguyễn Hồng Thu chia sẻ với tinh thần cùng chung tay hổ trợ giúp đỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp và các doanh nghiệp đang kinh doanh còn vướng mắc trong lĩnh vực thuế, câu lạc bộ đại lý thuế sẽ là cầu nối để tháo gỡ và giúp đỡ hết mình. 

                                                                                                   PV Báo PLVN tại Lâm Đồng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

.

 

 

 

 

                                                                                                 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất