fspin Đài Loan: Formosat-7 chuẩn bị phóng vào lúc 2:30 chiều ngày hôm nay - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Đài Loan: Formosat-7 chuẩn bị phóng vào lúc 2:30 chiều ngày hôm nayTheo tin tức Đài Loan cho biết, Formosat-7 thuộc chòm sao vệ tinh thứ hai do Đài Loan và Hoa Kỳ cùng nhau hợp tác xây dựng, dự kiến sẽ phóng vào lúc 2:30 chiều ngày hôm nay, theo giờ địa phương.

Mặc dù ban đầu vệ tinh dự kiến được phóng lên vũ trụ bởi một tên lửa SpaceX Falcon Heavy từ Trung tâm vũ trụ John F. Kennedy ở Florida lúc 11:30 sáng nay, nhưng trung tâm vũ trụ cho biết vụ phóng đã bị trì hoãn đến 2:30 chiều theo giờ Đài Loan.
Cũng theo tờ báo Liberty Times cho biết thêm trung tâm vũ trụ đã xảy ra sự cố với hệ thống mặt đất tại vị trí phóng và vụ phóng nên đã phải bị trì hoãn ba giờ, dự kiến khoảng thời gian phóng hôm nay trong khoảng từ 11:30 sáng đến 3:30 chiều.

Đài Loan: Formosat-7 chuẩn bị phóng vào lúc 2:30 chiều ngày hôm nay

Ảnh từ Phòng thí nghiệm nghiên cứu ứng dụng quốc gia cho thấy Tên lửa sẽ vận chuyển Formosat-7 vào vũ trụ

Tên lửa sẽ vận chuyển Formosat-7 vào vũ trụ ngày nay là Falcon Heavy, bao gồm một tên lửa Falcon 9 ở trung tâm kết hợp với hai tên lửa mô-đun giai đoạn đầu. Tên lửa có khả năng mang trọng tải 63.800 kg, sẽ đặt 24 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất thấp trong ngày hôm nay.

Với sự nỗ lực xây dựng chòm sao Formosat-7 sẽ thay thế Formosat-3, là dự án chung lớn nhất từ trước đến nay giữa Đài Loan và Formosat-7 được thiết kế để tiếp quản các chức năng của Formosat-3, và sẽ bao quanh Trái đất tại độ cao 550 km và vòng quanh hành tinh cứ sau 97 phút.

Bệ phóng mà tên lửa sẽ nổ tung ngày hôm nay, (Space LaunchComplex SLC) –39A hiện nay rất nổi tiếng. Trong những năm qua, đây là trang web khởi động của nhiều nhiệm vụ nổi tiếng, trong đó bao gồm chương trình:  Apollo, Tàu con thoi và SpaceX.

Ngoài ra, sau khi Formosat-7 được tung ra, nó sẽ thu thập một số biện pháp dữ liệu khác nhau bao gồm nhiệt độ, độ ẩm và áp suất khí quyển. Các chuyên gia tin rằng nó sẽ tăng độ chính xác của dự báo thời tiết của Đài Loan ít nhất 10% và lượng dữ liệu được thu thập cho dự báo thời tiết khu vực và quan sát ion từ ba đến bốn lần.

Gia Gia/Theo TaiwanNews


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất