Đài Loan giảm số ngày cách ly đối với người nhập cảnh(SPL) - Vào ngày 11/6, Chính phủ Đài Loan cho biết họ sẽ cắt giảm số ngày cách ly xuống còn 3 ngày đối với tất cả các du khách nhập cảnh.

Trong khi phần lớn các nước châu Á đã nới lỏng hoặc thậm chí là dỡ bỏ hoàn toàn các quy tắc dịch tễ thì Đài Loan vẫn giữ nguyên những quy tắc ấy. Dù trước đó vào tháng 5, quốc gia này đã cắt giảm số ngày cách ly đối với các du khách nhập cảnh từ 10 ngày xuống còn 7 ngày. 

Đài Loan giảm số ngày cách ly đối với người nhập cảnh

Các nhân viên Y tế tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho du khách nhập cảnh. (Ảnh: Internet)

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài Loan cho biết quy định mới về việc cắt giảm số ngày cách ly sẽ bắt đầu từ thứ Tư. Cơ quan này cho biết thêm, sau khi rời khỏi khu vực cách ly, người nhập cảnh vẫn sẽ phải tiếp tục theo dõi sức khỏe của mình trong bốn ngày nữa và cần hạn chế ra ngoài. 

Được biết, động thái được đề ra sau khi "xem xét tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế, khả năng phòng chống dịch và y tế, đồng thời thúc đẩy các hoạt động kinh tế, xã hội và giao lưu quốc tế cần thiết". 

Chính phủ Đài Loan cho biết làn sóng COVID-19 trong nước hiện tại đang suy yếu, nhưng họ vẫn chưa quyết định mở lại hoàn toàn biên giới.

Theo Reuters


Bài liên quan