fspin Đài Loan: Lệnh cấm sử dụng ống hút nhựa được ban hành - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Đài Loan: Lệnh cấm sử dụng ống hút nhựa được ban hànhTheo tin tức Đài Loan cho biết, cấm sử dụng ống hút nhựa sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7, mặc dù bây giờ những người đặt hàng mang đi hoặc giao hàng sẽ nhận được khoản bồi thường từ việc không sử dụng ống hút nhựa.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) đã thông báo rằng "Ngưng sử dụng ống hút nhựa" sẽ áp dụng cho các cơ quan chính phủ, trường học, cửa hàng bách hóa, trung tâm mua sắm và chuỗi thức ăn nhanh. Những người vi phạm trước tiên sẽ nhận được cảnh báo và bị phạt từ 1.200 Đài tệ (38 đô la Mỹ) đến 6.000 Đài tệ nếu vi phạm tiếp tục diễn ra.

Cho đến nay, ống hút nhựa vẫn có thể được cung cấp cho khách hàng đặt mua hoặc giao hàng. Tại một cuộc họp điều trần về chính sách tái chế chất thải của chính phủ. Phó Giám đốc Môi trường Shen Chih-hsiu nói rằng lệnh cấm sẽ được mở rộng để lấy ra các mặt hàng vào năm 2020 nhưng thời gian biểu cho việc này có thể được chuyển sang năm nay, báo cáo CNA đưa tin.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) khuyến nghị rằng khoảng 8.000 cửa hàng bị ảnh hưởng nên áp dụng các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như ống hút làm từ giấy, nhựa có thể phân hủy sinh học, tre, thép không gỉ hoặc silicone, cũng như cung cấp cốc không có ống hút. Ước tính lệnh cấm mới sẽ cắt giảm số lượng ống hút được tiêu thụ ở Đài Loan, một con số đáng kinh ngạc 3 tỷ mỗi năm.

Đài Loan: Lệnh cấm sử dụng ống hút nhựa được ban hành

Sẽ loại bỏ ống hút bằng nhựa thay vào đó sử dụng ống hút bằng tre hay giấy

Theo Bộ trưởng (EPA) Chang Tzi-Chin nói, "ống hút nhựa là nguồn gây ô nhiễm biển chính, gây nguy hiểm cho sinh vật biển và hệ sinh thái. Ông đã ca ngợi những nỗ lực của một số doanh nghiệp đã thực hiện lệnh cấm từ lâu trước khi nó có hiệu lực", báo cáo của Liberty Times.

Các cơ quan môi trường sẽ xác định xem có nên mở rộng phạm vi hạn chế đối với đồ uống mang đi và các cửa hàng trà thủ công sau một năm hay không. Các doanh nghiệp ở Đài Loan đã ngừng cung cấp ống hút nhựa sử dụng một lần bao gồm: McDonald, KFC , Breeze Center, IKEA, Carrefour, Decathlon Group, TGI Friday's, Subway và Shin Kong Mitsukoshi trong số những người khác, báo cáo cho biết.

Trung tâm thương mại Shin Kong Mitsukoshi ở Đài Bắc ước tính rằng việc ngừng sử dụng ống hút nhựa sẽ giúp giảm 65 tấn chất thải nhựa mỗi năm, tương đương với lượng rác mà một gia đình nhỏ sẽ tạo ra trong 77 năm qua, CNA đưa tin . Phó chủ tịch quản lý chuỗi cung ứng tại McDonald ở Đài Loan, Lin Li-Wen ước tính rằng việc loại bỏ ống hút sẽ cắt giảm chất thải nhựa trong công ty tới 16%.

Để duy trì trải nghiệm đưa những quả bóng khoai mì trong trà sữa bong bóng nổi tiếng của Đài Loan, một liên doanh mới có tên "100% không có nhựa " là sản xuất ống hút làm từ vật liệu phân hủy sinh học như mía và bã cà phê. Một công ty khác, Float  đã thiết kế một chiếc cốc thủy tinh có thể tái sử dụng, treo những quả bóng khoai mì ở phía trên trong một ngăn riêng biệt, phủ nhận sự cần thiết của ống hút.

Nguồn: TaiwanNews


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất