Đài Loan tiêu hủy 35.000 đôi đũa nhập khẩu từ Trung QuốcĐài Loan đã phá hủy 35.000 đôi đũa được nhập khẩu từ Trung Quốc vì chúng có chứa chất formaldehyd có khả năng gây ung thư.

Đài Loan tiêu hủy 35.000 đôi đũa nhập khẩu từ Trung Quốc

Thông tấn xã Trung ương đưa tin, các mặt hàng được nêu trong danh sách do Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công bố cho thấy các trường hợp gần đây của các sản phẩm nhập khẩu được phát hiện có thể gây ra các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

FDA cho biết: vào tháng 3, một công ty Đài Loan đã nhập 3.500 gói chứa tổng cộng 35.000 đôi đũa từ Trung Quốc. Các thử nghiệm cho thấy sự hiện diện của formaldehyd, vốn hoàn toàn bị cấm đối với các sản phẩm như vậy, dẫn đến quyết định từ chối nhập khẩu và tiêu hủy chúng.

Cũng trong danh sách này có ba loại lá trà từ Ấn Độ dưới nhãn hiệu Harrods, được nhập khẩu bởi Shin Kong Mitsukoshi, thử nghiệm dương tính với sự hiện diện của thiacloprid, một loại thuốc trừ sâu bị cấm, theo báo cáo của CNA. Kết quả là hơn 400 kg đã bị phá hủy.

Harney & Sons, có trụ sở tại bang New York, đã thấy hai loại trà được chẩn đoán có hàm lượng thuốc trừ sâu cao, một loại có carbendazim, một loại có thiacloprid, với tổng số hơn 52 kg.

Các bác sĩ khuyên người tiêu dùng không nên sử dụng đũa quá trắng hoặc có mùi ngọt.

Kim Dung


Bài liên quan