Đài Loan vượt qua Hàn Quốc giành vị trí số 2 toàn cầu về chất bán dẫnĐài Loan có khả năng vượt qua Hàn Quốc và trở lại vị trí số 2 toàn cầu về sản xuất chất bán dẫn, Viện nghiên cứu công nghệ công nghiệp (ITRI) cho biết hôm thứ Năm.

Đài Loan vượt qua Hàn Quốc giành vị trí số 2 toàn cầu về chất bán dẫn

Ttheo báo cáo của Thông tấn xã, tổng giá trị sản xuất của Đài Loan năm 2019 có thể đạt 2,64 nghìn tỷ Đài tệ (85,6 tỷ USD) cho thị phần toàn cầu chiếm 20%.

ITRI ​​cho biết thị trường thế giới thực sự sẽ giảm 3% xuống còn 454,5 tỷ USD (14 nghìn tỷ Đài tệ) trong năm nay, với lĩnh vực chip bộ nhớ ký hợp đồng hơn nữa, 20%.

Do đó, Intel của Mỹ có thể kỳ vọng sẽ vượt lên trước Samsung và lấy lại vị trí số 1, trong khi Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) có thể được liệt kê số 3 theo doanh thu.

Nhìn vào các quốc gia, Mỹ chắc chắn chiếm thị phần ít nhất 40%, trong khi Hàn Quốc sẽ được thay thế thành số 2 bởi Đài Loan, báo cáo của ITRI dự đoán.

Con số 2,64 nghìn tỷ Đài tệ của quốc gia này cho năm 2019 lên tới 0,9% so với năm 2018, khi tăng trưởng vẫn đạt 6,4%. Trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như đóng gói và thử nghiệm chip, Đài Loan vẫn đứng số 1 trên thế giới, báo cáo của ITRI cho biết.

Kim Hiền


Bài liên quan