Đại sứ quán Trung Quốc ở Berlin bị tấn côngCảnh sát Đức ngày 10.3 thông báo bắt giữ một người đàn ông có hành động phá hoại nhằm vào Đại sứ quán Trung Quốc ở Berlin.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Berlin bị tấn công

Đại sứ quán Trung Quốc ở Berlin, Đức.

“Sáng ngày hôm nay, các sỹ quan cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông ném nhiều thiết bị gây cháy vào khuôn viên một đại sứ quán trên phố Brueckenstrasse”, cảnh sát thành phố Berlin cho biết, theo SCMP.

Cảnh sát Berlin không nói rõ Đại sứ quán nào bị tấn công, nhưng Trung Quốc là quốc gia duy nhất có đại sứ quán ở con phố Brueckenstrasse.

Theo cảnh sát, nghi phạm đã ném nhiều thiết bị gây cháy qua bức tường ở đại sứ quán vào 6 giờ sáng ngày 10.3. Các thiết bị trên rơi xuống trước tòa nhà đại sứ quán, gây cháy khiến các nhân viên ở bên trong phải dùng đến bình chữa cháy”, tuyên bố của cảnh sát Berlin cho biết, nhấn mạnh rằng không có ai bị thương.

Một nhân viên an ninh chứng kiến cảnh tượng trên và sau đó phối hợp với cảnh sát bắt giữ nghi phạm 42 tuổi. Cảnh sát Berlin không cho biết thông tin chi tiết về nghi phạm, hay động cơ của người này. Nhưng cuộc điều tra hình sự đang diễn ra.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Đức bị tấn công trong bối cảnh quan hệ giữa Bắc Kinh và các quốc gia phương Tây rơi xuống mức thấp vì những cáo buộc Trung Quốc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

Tuần trước, Đức thông báo sẽ điều tàu chiến tới Biển Đông vào tháng 8 tới, dẫn đến sự phản ứng từ Trung Quốc.

Theo Đăng Nguyễn - SCMP/ Dân Việt