fspin Đắk Lắk: Công an đang làm rõ cái chết của Kế toán xã Tam Giang - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Đắk Lắk: Công an đang làm rõ cái chết của Kế toán xã Tam GiangTối 8/1, ông Trần Gia Minh Trí - Chủ tịch UBND xã Tam Giang (huyện Krông Năng, Đắk Lắk) xác nhận, Cơ quan CSĐT đang làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Phạm Ngọc Thăng (Thủ quỹ - Kế toán UBND xã) vừa được phát hiện trong rẫy cà phê.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 8/1, người thân ông Phạm Ngọc Thăng (Kế toán xã Tam Giang) tổ chức đi tìm vì ông Thăng không có ở nhà. Sau đó, người thân ông này tá hỏa phát hiện thi thể ông Thăng tại khu vực rẫy cà phê ở xã Tam Giang và trong người có mùi thuốc sâu nồng nặc.

Trao đổi qua điện thoại, ông Trần Gia Minh Trí - Chủ tịch xã Tam Giang cho biết: Tôi đang dự đám tang, nên có gì sẽ nói chuyện sau. Ngày hôm nay, ông Thăng không có đến cơ quan để làm việc

Được biết, ông Phạm Ngọc Thăng đang vừa là nhân chứng, vừa là người đại diện cho phía bị hại trong vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại UBND xã Tam Giang vào đêm ngày 12, rạng sáng ngày 13/12/2018.

Trước đó, từ ngày 28-30/9/2020, Tòa án nhân dân huyện Krông Năng tiến hành xét xử  Sở thẩm vụ án “Trộm cắp tài sản” tại UBND xã Tam Giang đối với 08 bị cáo gồm: Hoàng Thập Nhất, 22 tuổi; Trần Anh Võ, 37 tuổi; Trần Đức Kế, 24 tuổi; Nguyễn Hữu Hóa, 28 tuổi; Nguyễn Kim Thuần, 22 tuổi; Trần Đình Thiện Phước, 25 tuổi; Dương  Phương Nam, 22 tuổi; Đinh Lê Duẩn, 19 tuổi; (đều trú tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) và H’Út Mlô, 19 tuổi, trú thị xã Buôn Hồ (Đăk lăk). Trong quá trình xét xử còn nhiều điểm mờ chưa được làm rõ để xác định có tội hay không có tội đối với 08 bị cáo. Đặc biệt tại phiên xét xử 08 bị cáo đồng loạt phản cung, tố cáo điều tra viên nhục hình, ép cung.

Đắk Lắk: Công an đang làm rõ cái chết của Kế toán xã Tam Giang

Toàn cảnh phiên xét xử vụ án

Trong phần tranh tụng, các Luật sư yêu cầu VKS làm rõ, chứng minh số tiền mặt trong két sắt của UBND xã Tam Giang thời điểm bị mất trộm. Việc UBND xã Tam Giang không có chứng từ, sổ sách ghi chép làm rõ số tiền mặt trong két sắt là không có có sở để khẳng định xã có thực sự bị mất tiền hay không? Trong hồ sơ vụ án cũng không có biên bản của Cơ quan điều tra khi thu giữ các chứng từ, sổ sách này. Kế toán, Thủ quỹ và Chủ tịch xã cũng không nhớ chính xác số tiền bị mất và số tiền mặt hiện có của xã. Tại hiện trường, Cơ quan điều tra không thu thập được bất cứ dấu vân tay nào của các bị cáo, có 02 dấu vân tay bị mờ, 01 dấu vân tay trên khung ngoài cửa chính được giám định là của ông Nguyễn Lộc, Thủ quỹ xã.

Nhận thấy vụ án còn nhiều điều mờ, ngày 7/10, Tòa án ND huyện Krông Năng ra Quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung: thu thập các tài liệu, hóa đơn, chứng từ để làm rõ đêm ngày 12, rạng sáng ngày 13/12/2018 UBND xã Tam Giang mất số tiền cụ thể bao nhiêu; làm rõ các vấn đề phát sinh (nếu có) trong quá trình điều tra bổ sung.

Cùng ngày, VKSND huyện Krông Năng cho Cơ quan CSĐT huyện Krông Năng để tiến hành điều tra bổ sung làm rõ những yêu cầu của TAND huyện. Đên ngày 5/11/2020, Cơ quan điều tra kết luận điều tra bổ sung chuyển hồ sơ cho VKS giữ nguyên quan điểm truy tố đối với Kết luận điều tra trước đó.

Theo cáo trạng của VKS, kết luận điều tra của Cơ quan Công an điều tra huyện Krông Năng truy tố, buộc tội các bị cáo về tội danh: Trộm cắp tài sản tài sản tại xã  Tam Giang gồm: Hoàng Thập Nhất, 22 tuổi; Trần Anh Võ, 37 tuổi; Trần Đức Kế, 24 tuổi; Nguyễn Hữu Hóa, 28 tuổi; Nguyễn Kim Thuần, 22 tuổi; Trần Đình Thiện Phước, 25 tuổi; Dương  Phương Nam, 22 tuổi; Đinh Lê Duẩn, 19 tuổi; (đều trú tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) và H’Út Mlô, 19 tuổi, trú thị xã Buôn Hồ (Đăk lăk) về tội “Trộm cắp tài sản”. Theo cáo trạng, Trần Anh Võ nguyên là cán bộ văn phòng UBND xã Tam Giang, huyện Krông Năng, có quan hệ họ hàng với Hoàng Thập Nhất.

Theo đó, đầu tháng 12/2018, Nhất đến nhà Võ ở thôn Giang Mỹ (xã Tam Giang) chơi. Tại đây, Võ nói cho Nhất biết việc thủ quỹ UBND xã Tam Giang sẽ đi nhận 400 triệu đồng (là tiền lương tháng 12 năm 2018 của cán bộ nhân viên đang làm việc tại xã) mang về cất trong két sắt tại trụ sở UBND xã. 2 đối tượng bàn nhau cách trộm số tiền này. Sáng 10/12/2018, Nhất ra quán cà phê tại xã Tam Giang, điện thoại cho 7 đối tượng khác rủ cùng tham gia vụ trộm và được chấp thuận. Đêm 12/12/2018, cả nhóm đi trên 5 xe mô tô, mang theo búa, kìm cộng lực, xà beng...

Đắk Lắk: Công an đang làm rõ cái chết của Kế toán xã Tam Giang

Tang vật vụ án tại Tòa án nhân dân huyện Krông Năng ngày 28/9/2020

Các đối tượng đến trụ sở UBND xã Tam Giang tổ chức trộm cắp tài sản. Sau khi trộm được 400 triệu đồng, cả nhóm chia nhau tiêu xài cá nhân. Công an huyện Krông Năng đã vào cuộc điều tra, phát hiện nhóm Võ, Nhất và 7 đối tượng khác là thủ phạm gây ra vụ trộm nên tiến hành bắt giữ.

Được biết, ông Thăng được Tòa án nhân dân huyện Krông Năng mời tham dự phiên tòa xét xử vì có liên quan đến vụ án "trộm cắp tài sản” xảy ra vào đầu tháng 12/2018 tại UBND xã Tam Giang. Dự kiến, ngày 12/1/2021 phiên tòa tổ chức xét xử tại Tòa án huyện Krông Năng.

Trần Quỳnh - Tuệ Nhi - VPĐD Lâm Đồng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất