Đắk Lắk: Hơn 90 công nhân ở Đắk Lắk nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩmHơn 90 công nhân của một công ty tại Thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk phải nhập viện trong tình trạng nôn, ói, đau bụng, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Sáng Sớm 23/8 Bác sỹ Lãnh đạo Bệnh viện Hòa Bình (phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) và Bác sỹ Y Nhân Mlô- Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết, các y, bác sĩ của bệnh viện đang điều trị cho khoảng 70 công nhân thuộc một công ty Chanh dây có địa chỉ ở Pơng DRang (huyện Krông Búk) đang có biểu hiện nôn ói, đau bụng và tiêu chảy. Những công nhân này nhập viện vào khoãng 20 giờ chiều tối 22/8.

Đắk Lắk: Hơn 90 công nhân ở Đắk Lắk nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Công nhân nhập viện trong tình trạng nghi bị ngộ độc thực phẩm

Sáng 23/8, Bác sỹ Nhân - Giám đốc Bệnh viện Thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết thêm, đơn vị vừa tiếp nhận gần 20 công nhân cũng thuộc công ty trên nhập viện trong tình trạng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

“Chiều tối 22/8 có khoảng 20 công nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện. Những người này có biểu hiện nôn ói và đau bụng, nghi bị ngộ độc thực phẩm”, Bác sỹ Nhân cho biết.

Ngoài 90 công nhân trên, còn có một số người cũng đang chờ được thăm khám.

"Những công nhân này tăng ca làm thêm vào chiều 22/8. Sau bữa ăn tại công ty, nhiều người có triệu chứng đau bụng nên được đưa đến bệnh viện để cấp cứu", vị Lãnh đạo BV Hòa Bình cho biết.

Theo một số công nhân đang điều trị tại BV Đa khoa Buôn Hồ cho biết: “ Chúng tôi ăn babhs mỳ để làm tăng ca vào khoãng 19 giờ ngày 22/8, ăn xong đồng loạt thấy triệu trứng đau bụng nên báo lên người quản lý. Sau đó chúng tôi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Buôn Hồ và Hòa Bình. Trong đêm qua lãnh đạo công ty cũng đã đến thăm hỏi và động viên chúng tôi Hiện chúng tôi đã thấy sức khỏe đỡ hơn.

Hiện các y, bác sĩ của hai bệnh viện trên đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân. Đồng thời, phối hợp các cơ quan chức năng để lấy mẫu thức ăn và làm rõ nguyên nhân sự việc.

Danh Tạo