Đắk Lắk: Khẩn trương di dời hàng chục hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểmMưa lớn kéo dài đã làm sạt lở đất, đá khiến 3 căn nhà của người dân ở huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) bị sụp, đổ hoàn toàn. Hiện chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai, di dời người dân đến khu vực an toàn.

 

Đắk Lắk: Khẩn trương di dời hàng chục hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Mưa lớn gây sạt lở đất ở huyện Krông Bông (Đắk Lắk) đã khiến 3 ngôi nhà bị sụp hoàn toàn

Sáng 30/11, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang thực hiện các biện pháp ứng cứu người dân ở những vùng sạt lở núi, ngập lụt trên địa bàn huyện.

Theo ông Long, sáng 29/11, trên địa bàn xuất hiện mưa lớn kéo dài, lượng mưa đo được xấp xỉ 170mm đã gây ngập úng cục bộ một số nơi. Hiện dọc tỉnh lộ 12 có đất sụt lún, đất đá từ núi tràn xuống phía sau các hộ dân. Huyện đã yêu cầu các hộ dân phải di dời đến nơi an toàn, địa phương hỗ trợ chỗ ở, ăn uống tạm thời qua thiên tai.

Cũng theo ông Long, đến nay đã có 23 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó 8 hộ bị đất đá sạt lở vào gây nứt tường nhà, còn tại xã Hoà Phong 15 hộ bị ảnh hưởng. Ông Long cho biết, vào đêm qua, đất đá gây sập hoàn toàn 3 ngôi nhà tại thôn 2, xã Hoà Phong. Rất may, chính quyền địa phương trước đó đã cảnh báo kịp thời, cùng hỗ trợ người dân di dời ra khỏi nhà trước khi sạt lở núi nên không gây thiệt hại về người. Hàng chục hộ dân được chính quyền di dời đến các địa điểm an toàn như hội trường thôn, trường học, trụ sở UBND xã...

 “Do mưa vẫn đang diễn ra, UBND huyện đã chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học trong ngày hôm nay. Bên cạnh đó, tiếp tục theo dõi để hỗ trợ người dân di dời kịp thời ở các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt”, ông Long cho biết thêm.

Tại huyện M’đrắk mưa lớn cùng với nước từ thượng nguồn đổ về khiến khu vực lòng hồ thuỷ lợi Krông Pách thượng (đang thi công) dâng cao gây ngập lụt. Chính quyền cùng lực lượng của chủ đầu tư dự án hỗ trợ di dời dân xã Cư San ra khỏi vùng nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều hộ dân không hợp tác vì sợ rời đi sẽ không được nhận tiền bồi thường đất thỏa đáng.

Bên cạnh đó, mưa lớn cũng đã khiến hàng nghìn ha cây trồng của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk bị ngập lụt.

Theo Ngọc Hòa

Báo Văn Hóa


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất