Đắk Lắk: Phân lô bán nhà trái phép, chính quyền có ngó lơ?Saophapluat - Không phải đất dự án, không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Tuy nhiên một số cá nhân, công ty bất động sản ngang nhiên tự ý phân lô, xây dựng nhà ở rồi rao bán rầm rộ mà không bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lí?

Hiện nay thị trường bất động sản trên thành phố Buôn Ma Thuột đang diễn ra hết sức phức tạp. Một số cá nhân, tổ chức kinh doanh bất động sản tự ý mở đường, phân lô, tách thửa, kêu gọi đầu tư, xây dựng nhà ở, rồi rao bán nhằm thu lợi bất chính, lừa đảo khách hàng và người dân.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo pháp Luật Việt Nam, tình trạng này diễn ra rầm rộ ở nhiều xã. Điển hình như khu đất trên địa bàn xã Ea Kao thuộc thành phố Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk, công ty tự ý mở con đường bê tông rộng 5m phân chia lô đất thành 2 bên, mỗi bên xây dựng 5 căn nhà.

Đắk Lắk: Phân lô bán nhà trái phép, chính quyền có ngó lơ?

Khu vực 10 căn nhà ở đã được kinh doanh thương mại của Công ty TNHH BĐS và xây dựng Thành Đồng

Diện tích mỗi căn trung bình rộng 6m, dài 25m có giá khoảng 1.150.000.000 VNĐ. Người mua chỉ cần đặt cọc trước 75% thì sẽ được nhận nhà, cam kết sau 10 tháng có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thanh toán phần còn lại.

Hiện tại, phía Công ty TNHH BĐS và xây dựng Thành Đồng đã bán được 8 căn nhà cho người dân, 2 căn còn lại đang được xây dựng. Khi được hỏi tại sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lại lâu có như vậy? Phía công ty đưa ra lí do khu đất vẫn đang là sổ chung, đợi 2 căn còn lại xây dựng xong thì mới tiến hành tách sổ.

Bà N.T.K người dân gần khu vực này cho biết công ty cho xây dựng, quảng cáo rao bán rầm rộ. Nhân viên môi giới bất động sản thì dùng đủ các chiêu trò để lôi kéo, khuyến mại, dụ dỗ người dân.

Đắk Lắk: Phân lô bán nhà trái phép, chính quyền có ngó lơ?

Căn nhà đang xây dở trên “dự án” của Công ty TNHH BĐS và xây dựng Thành Đồng

Trước thực trạng trên, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam liên hệ để làm việc, ông Phan Văn Trường - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ea Kao, vị chủ tịch xã này không hề hay biết về những căn nhà đang tiếp tục được xây dựng thêm và biết sẽ cử người đi xác minh thông tin.

Đắk Lắk: Phân lô bán nhà trái phép, chính quyền có ngó lơ?

Ông Phan Văn Trường - Chủ tịch xã Ea Kao, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk không hề hay biết chuyện xây dựng trái phép?

Thời gian xây dựng 01 căn nhà kéo dài ít nhất từ hai đến ba tháng trở lên mà tại sao chính quyền địa phương tại đây không hề hay biết gì? Phải chăng các công ty tại đây đã dễ dàng qua mặt chính quyền, thu lợi bất chính hay có sự tiếp tay của chính quyền cho những hành vi sai trái lừa dối khách hàng và trục lợi?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi và đưa thông tin đến bạn đọc!

Kim Oanh - Thái Duy


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất