Đắk Lắk: Sự lộng hành của nhóm côn đồ gây bất an cho người dânSaophapluat - Báo Pháp luật Việt Nam vừa nhận được đơn khiếu nại của Bà TrầnThị Mỹ Dung, trú tại thôn Tiến Thịnh, xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk về sự lộng hành của nhóm côn đồ Võ Văn Công.

Đắk Lắk: Sự lộng hành của nhóm côn đồ gây bất an cho người dân

Nạn nhân Trần Thị Mỹ Dung

Trần Thị Mỹ Dung, sinh năm 1980, trú tại thôn Tiến Thịnh, Quảng Tiến, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Bà sinh sống bằng nghề bán rau, hoa, quả ở chợ thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar. Là nạn nhân của Võ Văn Công, bà cho biết: “Vào khoảng 6h 40 phút ngày 23 tháng 3 năm 2020, tôi đang bán hàng ở chợ thì bỗng nhiên Võ Văn Công xông tới đánh tôi dồn dập. Trong khi tôi không hiểu lý do nguyên nhân gì? Công đánh tôi bất tỉnh, nhất phần mặt, trán, hai mắt tụ máu bầm và máu chảy đầy mặt, sống mũi. Tôi được người dân nơi đây chở tôi tới Bệnh viên Đa khoa huyện Cư M’gar điều trị. Tôi được bác sĩ cho nhập viện, sơ cứu vết thương và chuyển lên Bệnh viện vùng Tây Nguyên Buôn Mê thuật. Vì tôi bị chảy máu bầm ở trán và hai bên mắt, có thể ảnh hưởng chấn thương sọ não nên Bệnh viện cho chuyển viện lên tuyến trên. Tôi bị nôn ói, đau đầu choáng váng. Tôi phải nhập viện tại Bệnh viện này để theo dõi điều trị. Sức khỏe của tôi lúc này  sa sút nghiêm trọng nên phải nằm điều trị một thời gian. Tôi phải bỏ tất cả công việc kinh doanh của gia đình: Trái cây mua vào không bán ra được, tiền thuốc và viện phí, người chăm nuôi,…bao nhiêu khoản tiền phải chi. Đã vậy, mà Võ Văn Công vẫn không để tôi yên, không mấy ngày hắn không đe dọa”.

Không riêng gì bà Trần Thị Mỹ Dung bị tên Công hành hung mà rất nhiều người dân trên địa bàn huyện bị tên này đánh đập. Không bao lâu tên Công tiếp tục hành hung bà Nguyễn Thị Hữu Duyên. Bà Duyên kể lại: “Vào tối ngày 6 tháng 6 năm 2020, tên Công cùng hai đối tượng Nguyễn Xuân Hùng và Võ Văn Hòa (tên thường gọi cu Đẹc) kéo tới trước cửa nhà tôi dùng đá, gạch ném vào nhà làm móp cánh cửa và lủng tường nhà. Gia đình tôi ra mở cửa thì ba đối tượng này ập vào nhà đánh chồng tôi Lâm Văn Tơ và xô đổ làm hư hỏng cái ti vi.

Đắk Lắk: Sự lộng hành của nhóm côn đồ gây bất an cho người dân

Đắk Lắk: Sự lộng hành của nhóm côn đồ gây bất an cho người dân

 Hung khí ném vào nhà bà Nguyễn Thị Hữu Duyên của nhóm Võ Văn Công

Không chỉ có hai vụ việc trên, tên Công vẫn tiếp tục gây nhiều vụ việc khác. Ngày 21 tháng 6 năm 2020, trong khi bà H NgiTKTLa (người dân tộc thiểu số) sinh sống bằng nghề bắt cua, bắt ra chợ bán kiếm kế sinh nhai cho bản thân và gia đình. Một cuộc sống khổ cực như vậy bà vẫn không yên thân. Bà cho biết: “Hôm đó tôi bán cua ở chợ thị trấn Ea Pốk thì tên Công ra chửi mắng tôi. Tôi sợ quá bỏ về thì tên Công chạy theo ra đoạn đường vắng chặn xe và đấm tôi rách môi, máu chảy chan hòa”.

Đắk Lắk: Sự lộng hành của nhóm côn đồ gây bất an cho người dân

Võ Văn Công (áo ca rô đỏ) vừa hành hung gia đình bà Nguyễn Thị Hữu Duyên, vừa dùng điện thoại quay lại để đưa lên facebook

Người dân nơi đây vô cùng bức xúc, phẫn nộ. "Nói đến Võ Văn Công ở đây không có ai là người không ghê sợ vì Công rất hung hãn, thích ai thì đánh. Mặt khác, Võ Văn Công am hiểu luật pháp đánh người vào phần mềm và gây thương tích không đủ mức độ truy cứu hình sự. Còn ai mà tự vệ Công không đánh được Công kiện. Người đó lại phải bồi thường cho Công", một người dân cho biết.

Qua các vụ việc trên, Báo Pháp luật Việt Nam rất mong các cơ quan có thẩm quyền thị trấn Ea Pốk và huyện Cư M’gar sớm điều tra làm rõ nhằm mang lại cuộc sống yên bình cho người dân địa phương kể trên.  Chúng tôi tiếp tục thông tin bạn đọc.

Chu Lâm - Nguyễn Tuân - Minh Hương                                                                   


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất