fspin Đắk Lắk: Xe chở mì quá tải quá khổ, quá tải  gây nguy hiểm cho người dân - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Đắk Lắk: Xe chở mì quá tải quá khổ, quá tải  gây nguy hiểm cho người dânSPL - Theo phản ánh của người dân tại thôn 2, xã Krông Á, huyện M’Drăk, Đắk Lắk, xe chở mì quá tải, quá khổ của Nhà máy tinh bột sắn Krông Á ra vào thường xuyên làm kết cấu hạ tầng xuống cấp và mất an toàn giao thông, đã vậy đường sá ô nhiễm bụi gây nguy hiểm cho đời sống người dân. Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm mà không thấy khắc phục!

Đắk Lắk: Xe chở mì quá tải quá khổ, quá tải  gây nguy hiểm cho người dân

Xe quá khổ, quá tải đi vào nhà máy tinh bột sắn Krông Á

Mới đây, trong quá trình tìm hiểu xác minh, nhóm phóng viên đã tận thấy nhiều phương tiện vận chuyển mì đi từ mọi hướng đổ về nhà máy tinh bột sắn Krông Á có dấu hiệu cơi nới kích thước thành - thùng xe để chở quá tải. Xe không mang phù hiệu, cũng không che phủ bạt như qui định, nhưng lạ thay theo dõi nguyên một buổi mà vẫn không thấy cơ quan thanh tra nào kiểm tra phương tiện, cũng không thấy nhà máy khắc phục!

Đắk Lắk: Xe chở mì quá tải quá khổ, quá tải  gây nguy hiểm cho người dân

Xe chở mì ra vào nhà máy gây ô nhiễm, nguy hiểm cho người dân

Không chỉ là xe chở quá tải mà người dân còn phản ánh Nhà máy tinh bột sắn này cũng xả thải trực tiếp ra môi trường chưa qua xử lý. Cư dân sống gần khu vực nhà máy không chịu nổi mùi hôi thối, rác thải thì chất đống như núi nằm sau vườn cây keo, nước xả đổi màu xả từ nhà máy ra vườn cây gần đó. Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm: ở đây lâu nay ngửi mùi hôi thối này quen luôn rồi, chứ biết sao bây giờ?.

Với lưu lượng phương tiện vận chuyển vào nhà máy tinh bột sắn Krông Á gây ô nhiễm môi trường và làm xuống cấp kết cấu hạ tầng giao thông trên cung đường như đã nêu trong bài, đề nghị chính quyền và các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để có biện pháp xử lý, bảo đảm cuộc sống cho người dân địa phương.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất