Đắk Nông: Cần thanh tra, kiểm tra Công ty Cổ phần Thiên Sơn về vấn đề chặt phá rừng trái pháp luậtTheo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tại buổi trao đổi thông tin với ông Lê Quang Dần, Phó giám đốc Sở nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Nông về việc tình trạng chặt phá rừng của Công ty Cổ phần Thiên Sơn đang gây bức xúc đối với người dân tại địa bàn thôn Quảng Tiến, xã Quảng Sơn, huyện Đắk GLong, tỉnh Đắk Nông.

Đắk Nông: Cần thanh tra, kiểm tra Công ty Cổ phần Thiên Sơn về vấn đề chặt phá rừng trái pháp luậtÔng Lê Quang Dần, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tỉnh Đắk Nông

Trao đổi với ông Lê Quang Dần, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa ra một số video, hình ảnh để chứng minh rằng: Công ty Cổ phần Thiên Sơn đang lợi dụng việc triển khai thực hiện dự án để khai thác rừng, phá rừng, chiếm đất rừng để bán, trục lợi. Bên cạnh đó Công ty Cổ phần Thiên Sơn còn buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng, để xảy ra tình trạng chặt phá rừng.

Đắk Nông: Cần thanh tra, kiểm tra Công ty Cổ phần Thiên Sơn về vấn đề chặt phá rừng trái pháp luậtKiểm lâm đang lập biên bản các số gỗ mà các đối tượng phá rừng chặt phá lấy gỗ và đốt làm than

Hạt kiểm lâm huyện Đắk Glong - Tỉnh Đắk Nông phối hợp với UBND xã Quảng Sơn kiểm tra đã phát hiện 03 lò than đang hoạt động trên rừng của Công ty Cổ phần Thiên Sơn quản lý (đây là báo cáo của ông Lê Quang Dần). Trong khi đó, phóng viên trong thời gian làm việc trên địa bàn thôn Quảng Tiến, xã Quảng Sơn đã ghi nhận 04 lò than và rất nhiều cây bị đốt cháy.

Những báo cáo và số liệu đưa ra liệu đã chính xác hay chưa? Phải chăng đó là sự “thơ ơ” của các cơ quan chức năng để cho tình trạng chặt phá rừng trái pháp luật ngang nhiên diễn ra.

Bên cạnh đó, sức nóng của những lò than mà các đối tượng xây dựng rồi chặt cây để đốt lấy than gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến một số cây trồng như tiêu, cà phê.. của các hộ dân xung quanh.

Với những gì đang diễn ra, người dân mong muốn UBND tỉnh Đắk Nông giao rừng cho các cá nhân, doanh nghiệp, công ty đúng với triển khai Luật Lâm nghiệp mà Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của ban Bí Thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Đề nghị UBND tỉnh Đắk Nông cùng các sở, ban, ngành, cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra, kiểm tra Công ty Cổ phần Thiên Sơn về góc độ quản lý và bảo vệ rừng theo đúng quy định của Pháp luật.

Báo PLVN sẽ tiếp tục đưa tin tới bạn đọc khi có kết luận của các cơ quan chức năng về trách nhiệm quản lý rừng của Công ty Cổ phần Thiên Sơn./.

 Đồng Mão, Viết Thành, Vũ Qúy
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất