(Đăk Nông). Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đăk Nông và Hạt kiểm lâm huyện Đăk Glong đã làm hết trách nhiệm chưa?Thời gian vừa qua báo PLVN đã làm việc với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đăk Nông, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đăk Nông và Hạt kiểm lâm huyện Đăk Glong về việc công ty Cổ phần Thiên Sơn quản lý rừng, để xảy ra nhiều hành vi vi phạm pháp luật.

(PLVN). Vừa qua phóng viên Báo PLVN đã có buổi trao đổi với ông Võ Văn Tâm Trưởng phòng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đăk Nông, ông đã cung cấp một số thông tin liên quan như văn bản số 174/KL-TTr, kết luận về việc thanh tra toàn diện việc thực hiện dự án đầu tư sản xuất nông lâm nghiệp của Công ty Cổ phần Thiên Sơn.

Trong văn bản có viết về năng lực đầu tư của Công ty Cổ phần Thiên Sơn được thành lập vào tháng 11/2017 với vốn điều lệ là 100 tỷ đồng. Mặc dù công ty đã cung cấp sổ đăng ký cổ đông và giấy chứng nhận góp vốn mua cổ phần, nhưng theo báo cáo quyết toán tài chính thì đến ngày 31/12/2015 vốn đầu tư sở hữu của công ty là 5 tỷ đồng, chưa đảm bảo năng lực tài chính theo cam kết. Bên cạnh đó Công ty Cổ phần Thiên Sơn chưa từng thực hiện dự án sản xuất nông lâm nghiệp có quy mô tương tự. Vì vậy việc các Sở, Ngành liên quan chỉ căn cứ vào ngành nghề kinh doanh, sổ đăng ký cổ đông và giấy chứng nhận góp vốn mà không xét đến yếu tố kinh nghiệm đầu tư, năng lực tài chính đã tham mưu cho UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư và cho thuê đất để thực hiện dự án sản xuất nông lâm nghiệp với quy mô 424,8 ha với tổng mức đầu tư 153,161 tỷ đồng là chưa chặt chẽ. Việc này cũng gây ảnh hưởng đến quyết định cấp giấy chứng nhận đầu tư của Chủ tịch UBND tỉnh.

Với cái nhìn khách quan thì chúng tôi cần các cơ quan chức năng của tỉnh Đăk Nông vào cuộc rà soát, thanh tra kiểm tra để tránh những tình trạng khai thác, chặt phá rừng trái qui định của pháp luật.

(Đăk Nông). Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đăk Nông và Hạt kiểm lâm huyện Đăk Glong đã làm tròn trách nhiệm hay chưa?

Văn bản kết luận Thanh Tra ngày 22/09/2017

Hạt kiểm lâm huyện Đăk Glong đã quản lý thế nào?

Trước tình hình trên chúng tôi đã xuống Hạt kiểm lâm huyện Đăk Glong để tìm hiểu thêm về hồ sơ cấp phép và văn bản xử phạt đối với Công ty Cổ phần Thiên Sơn.(Đăk Nông). Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đăk Nông và Hạt kiểm lâm huyện Đăk Glong đã làm tròn trách nhiệm hay chưa?

Ông Nguyễn Bá Đường trao đổi với phóng viên

Trao đổi với phóng viên Báo PLVN, ông Nguyễn Bá Đường hạt trưởng hạt kiểm lâm của huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông cho biết , hiện nay bên hạt đã lập biên bản hơn 22 vụ vi phạm hành chính về lĩnh vực Lâm Nghiệp, biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực quản lý rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản….tuy nhiên, tất cả các văn bản xử phạt đều không xác minh được người vi phạm.

Chúng tôi đang đặt ra câu hỏi: Vậy ai là người quản lý, bảo vệ rừng? Trách nhiệm cơ quan chức năng đang ở đâu? Hay đang có sự bỏ lọt những hành vi, vi phạm mà Công ty Cổ phần Thiên Sơn đang quản lý….

(Đăk Nông). Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đăk Nông và Hạt kiểm lâm huyện Đăk Glong đã làm tròn trách nhiệm hay chưa?

(Những văn bản vi phạm, và những quyết định của hạt kiểm lâm huyện xử lý đối với Công ty Cổ Phần Thiên Sơn)

Những vi phạm của Công ty Cổ phần Thiên Sơn đang lộ rõ ra dự án chăm sóc bảo vệ rừng hay là tàn phá rừng thiên nhiên…. Người dân cũng đang rất mong mỏi các cơ quan chức năng vào cuộc và đưa ra những kết luật chính đang về  việc làm của Công ty Cổ phần Thiên Sơn.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc, sau khi có kết luận của cơ quan chức năng của tỉnh Đăk Nông về Công ty Cổ phần Thiên Sơn vi phạm bảo về rừng và Luật Lâm Nghiệp.

                                                      Đồng Mão – Viết Thành
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất