Đắk Nông chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra điện mặt trờiMới đây, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Văn bản số 5221 về việc tăng cường công tác kiểm tra điện mặt trời trên mái nhà.

Đồng thời, UBND tỉnh Đắk Nông cũng đề nghị thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành do lãnh đạo Sở Công thương làm trưởng đoàn và Đoàn kiểm tra phải làm rõ việc chấp hành pháp luật đối với việc đầu tư, xây dựng, đấu nối vận hành các dự án công trình điện mặt trời áp mái đã và đang đầu tư trên địa bàn tỉnh. Từ đó chấn chỉnh, khắc phục, xử lý các sai phạm nếu có và yêu cầu đình chỉ thi công đối với các hoạt động xây dựng trái phép, kịp thời xử lý các trường hợp sử dụng đất sai mục đích; thực hiện xây dựng trang trại nông nghiệp không đúng với mục tiêu đề án đã đăng ký và thực hiện không đúng theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Đắk Nông chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra điện mặt trời

Một công trình điện mặt trời tại xã EaPô, huyện Cư Jút, Đắk Nông.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu Công ty Điện lực Đắk Nông thực hiện thỏa thuận đấu nối theo đúng Quyết định 13 của Thủ tướng Chính phủ, thông báo công khai thực trạng phụ tải điện trên địa bàn tỉnh để người dân, chủ đầu tư được biết; việc xây dựng, đấu nối phải đảm bảo quy định của điện mặt trời mái nhà. Đối với các trường hợp được thỏa thuận đấu nối trái với quy định phải tự khắc phục ngay và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về các hệ quả pháp lý.

Trần Quỳnh - Tuệ Nhi - VPĐD Lâm Đồng