fspin Đắk Nông: Phạt chủ lò sấy cà phê xả khói gây ô nhiễm môi trường - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Đắk Nông: Phạt chủ lò sấy cà phê xả khói gây ô nhiễm môi trườngUBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lợi, chủ cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa (địa chỉ ở thôn Đắc Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) với số tiền 52 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm không khí và vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất mà không có kế hoạch bảo vệ môi trường. Đồng thời buộc chủ cơ sở phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường không khí xung quanh.

 

 

 

 

UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lợi, chủ cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa (địa chỉ ở thôn Đắc Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) với số tiền 52 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm không khí và vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất mà không có kế hoạch bảo vệ môi trường. Đồng thời buộc chủ cơ sở phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường không khí xung quanh.

 

Trước đó, vào ngày 24/12/2020, Đội Công an huyện Đắk Mil phối hợp với Công an xã Đắk Lao kiểm tra và phát hiện cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa đang có hành vi hoạt động chế biến nông sản (cà phê tươi) xả khói bụi trực tiếp ra môi trường không khí xung quanh. Qua làm việc, ông Lê Lợi không cung cấp được kế hoạch bảo vệ môi trường đối với 02 lò sấy trên. Công an huyện Đắk Mil đã phối hợp với Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông tiến hành thu thập mẫu không khí xung quanh khu vực lò sấy của ông Lê Lợi để tiến hành quan trắc môi trường.

 

Đắk Nông: Phạt chủ lò sấy cà phê xả khói gây ô nhiễm môi trường

 Lò sấy của ông Lê Lợi, chủ cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa (địa chỉ ở thôn Đắc Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil)

 

Ngày 29/12/2020 Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông đã có kết quả quan trắc môi trường, xác định. Trong số các thông số được phân tích, có thông số bụi TSP(a,b) vượt 3,116 lần so với mức giới hạn cho phép được quy định tại QCVN 05:2013/BTNMT quy định về chất lượng không khí xung quanh. Công an huyện Đắk Mil đã tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lợi theo quy định của pháp luật.

 

Trần Quỳnh - Tuệ Nhi - VPĐD Lâm Đồng

 

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất