Đắk Nông: Quyết định cho học sinh cấp 3 nghỉ học đến hết 28/3Ngày 19/3, UBND tỉnh Đắk Nông quyết định cho học sinh THPT và GDTX nghỉ học tới hết ngày 28/3, thay vì tiếp tục đến trường trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19.

Hiện nay, các ngành các cấp đang thực hiện đồng bộ và kiểm soát tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe an toàn tuyệt đối cho học sinh và tạo ra được sự an tâm đối với phụ huynh học sinh, UBND tỉnh Đắk Nông cho phép học sinh cấp 3 của các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở GDTX trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 28/3.

Tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp triển khai biện pháp phòng chống dịch. Song, thực hiện nhiều hình thức, biện pháp nhằm đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình năm học. Trong thời gian nghỉ, các địa phương đều có phương án tổ chức giảng dạy trực tuyến hoặc qua các phương tiện khác.

Đắk Nông: Quyết định cho học sinh cấp 3 nghỉ học đến hết 28/3

Trước diễn biến của dịch Covid-19 kỳ thi THPT quốc gia năm nay vẫn sẽ diễn ra

Giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ tập huấn, hướng dẫn các biện pháp tự phòng chống dịch COVID-19 và triển khai kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 của nhà trường cho học sinh. Đối với các trường có học sinh nội trú và bán trú, Sở GD-ĐT giao cho hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động đối với học sinh tại trường.

Hiện Bộ GD-ĐT đã có có văn bản công nhận việc dạy trực tuyến. Mặc dù lùi thời gian kết thúc năm học 2020 nhưng Bộ GD-ĐT khẳng định kỳ thi THPT quốc gia vẫn được tổ chức và không giảm môn thi nhưng sẽ tinh giản chương trình học.

 

Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB-XH tiếp tục phối hợp với Sở Y tế và đơn vị liên quan theo dõi tình hình dịch bệnh, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo việc tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện thực tế.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 nhiều địa phương chưa có lịch đi học lại. Song, nhiều tỉnh thành quyết định cho học sinh nghỉ sang tháng 4 như TP.HCM, Đồng Nai.

Nguyễn Thắm – Khánh Toàn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất