Đắk Nông: Sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu địa phương để xảy ra tình trạng buông lỏng cách lyNgày 19/2, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành văn bản hỏa tốc số 777/UBND-KGVX về việc, chấn chỉnh việc cách ly tại nhà trong phòng chống dịch Covid-19.

 

 

Ngày 19/2, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành văn bản hỏa tốc số 777/UBND-KGVX về việc, chấn chỉnh việc cách ly tại nhà trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, trong quá trình quản lý, giám sát và theo dõi các trường hợp cách ly y tế tại nhà, một số địa phương vẫn còn chủ quan, lơ là. Một số trường hợp thuộc diện cách ly y tế tại nhà không thực hiện đúng các quy định trong công tác cách ly, tự ý rời khỏi nhà trong thời gian cách ly như trường hợp ở xã Đắk Buk So (huyện Tuy Đức). Một số trường hợp đơn vị y tế địa phương không tham mưu biện pháp cách ly y tế phù hợp đối với người từ TP. Hồ Chí Minh về như trường hợp tại xã Đắk N’Drung (huyện Đắk Song). Có trường hợp đang cách ly y tế tại nhà tự ý bỏ trốn khỏi nơi cách ly như trường hợp tại phường Nghĩa Thành (TP Gia Nghĩa).

Đắk Nông: Sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu địa phương để xảy ra tình trạng buông lỏng cách ly

Đắk Nông sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu địa phương để xảy ra tình trạng buông lỏng cách ly

 

Để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định trong công tác cách ly y tế tại nhà trong phòng chống dịch Covid-19 theo Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế, UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thành phố xử lý trách nhiệm của người đứng đầu tại các địa phương trong việc để xảy ra tình trạng buông lỏng cách ly.

Các địa phương, đơn vị thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, quản lý việc thực hiện các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà trên địa bàn quản lý.

Các địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan có các biện pháp xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, nếu phát hiện có dấu hiệu tội phạm hình sự, chuyển ngay hồ sơ vụ việc cho cơ quan có thẩm quyền để được xem xét, xử lý theo quy định.

Sở Y tế chỉ đạo các trung tâm y tế các huyện, thành phố nắm chắc các văn bản chỉ đạo của cấp trên để hướng dẫn đôn đốc, nhắc nhở, giám sát các bộ phận liên quan và các trạm y tế xã/phường/thị trấn trên địa bàn trong việc tham mưu cho chính quyền địa phương quyết định hình thức cách ly y tế trong phòng chống dịch Covid-19 cho phù hợp.

Ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương, các ban, ngành liên quan và người dân tăng cường quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp đang cách ly tại nhà ở địa phương.

Trần Quỳnh- Tuệ Nhi- VPĐD Lâm Đồng

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất