Đắk Nông: Thanh tra Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và Công trình thủy lợi Suối ĐáNgày 19/6, theo nguồn tin của PV cho biết, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã ban hành quyết định thanh tra việc phân bổ, sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, trách nhiệm thực hiện quản lý đầu tư xây dựng tại dự án Hạ tầng thiết yếu Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và Công trình thủy lợi Suối Đá.

Theo quyết định, nhiệm vụ của đoàn thanh tra sẽ làm rõ việc phân bổ, sử dụng vốn ngân sách và trách nhiệm thực hiện quản lý đầu tư xây dựng tại 2 dự án, công trình (không thanh tra những nội dung đã được kiểm toán). Thời kỳ tiến hành thanh tra là từ năm 2018- 2020, tức là từ thời điểm triển khai dự án đến thời điểm được thanh tra.

Đắk Nông: Thanh tra Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và Công trình thủy lợi Suối Đá

Vừa qua, Đoàn công tác của tỉnh Đắk Nông kiểm tra công trình thủy lợi Suối Đá

Được biết, dự án Hạ tầng thiết yếu Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao- Giai đoạn 1 (ở xã Đắk Nia, TP. Gia Nghĩa) và Dự án Công trình thủy lợi Suối Đá (ở xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong) đều do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh làm chủ đầu tư.

Thế nhưng 2 dự án, công trình này nhiều bất cập, hạn chế. Phải đến tháng 4/2021, sau khi có kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, các đơn vị chức năng mới phối hợp tìm cách tháo gỡ khó khăn, khắc phục những hạn chế. Đến nay, một số vấn đề về đầu tư xây dựng hạ tầng trong Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã được giải quyết, giúp các doanh nghiệp yên tâm sản xuất.

Mặt khác, dự án Công trình thủy lợi Suối Đá có tổng kinh phí 90 tỷ đồng, được xếp vào nhóm dự án cấp bách và thực hiện không quá 5 năm từ năm 2016 đến 2020 nhưng dự án phải gia hạn thi công đến hết 30/6/2021.