fspin Đắk Nông tổ chức diễn tập chữa cháy rừng tại xã Nâm N’Jang - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Đắk Nông tổ chức diễn tập chữa cháy rừng tại xã Nâm N’JangSáng 16/12, Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp huyện năm 2020 tại tiểu khu 1617, xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song.

Đợt diễn tập có sự tham gia của gần 100 người gồm các lực lượng kiểm lâm, chủ rừng, người dân, các cơ quan chức năng và xã Nâm N’Jang


Đắk Nông tổ chức diễn tập chữa cháy rừng tại xã Nâm N’Jang

Các đơn vị tham gia buổi diễn tập

Tình huống giả định lúc 9 giờ 30 xảy ra đám cháy tại lô 1617, xã Nâm N’Jang, do một người dân bất cẩn sử dụng lửa để đốt dọn nương rẫy, gây cháy lan vào rừng. Tổ tuần tra phát hiện đám cháy và huy động người dân dùng các phương tiện thô sơ tại chỗ tham gia dập lửa, đồng thời báo Ban Chỉ huy phòng chống cháy rừng của xã và huyện. 


Đắk Nông tổ chức diễn tập chữa cháy rừng tại xã Nâm N’Jang

Các đơn vị tham gia chữa cháy

Trong lúc chờ xe chữa cháy đến, các lực lượng chữa cháy của xã Nâm N’Jang sử dụng các phương tiện thô sơ để chữa cháy, phát đường băng, chia cắt đám cháy. Lực lượng chữa cháy chuyên ngành đến lắp đặt máy bơm chuyên dụng chữa cháy, đám cháy được kiểm soát và dập tắt.Buổi diễn tập chữa cháy rừng đã diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Thông qua diễn tập chữa cháy rừng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và khả năng phối hợp, ứng phó của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư đối với công tác quản lý, bảo vệ, phòng chống cháy rừng.

Trần Quỳnh - Tuệ Nhi - VPĐD Lâm Đồng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất