Đâm bạn nhậu, lãnh án 12 năm tùNgày 16/4, Toà án nhân dân tỉnh Đồng Nai xét xử sơ thẩm vụ án Ngô Văn Tăng về tội giết người; Nguyễn Văn Thịnh và Trần Công Vượng về tội gây rối trật tự công cộng.

Đâm bạn nhậu, lãnh án 12 năm tù

Bị cáo Ngô Đức Tăng lĩnh án 12 năm tù giam

 

TAND Tỉnh Đồng Nai vừa xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” đối với các bị cáo Ngô Đức Tăng (sinh năm 1994) và tuyên phạt 12 năm tù; bị cáo Trần Công Vương (sinh năm 1997) và Nguyễn Văn Thịnh (sinh năm 1989) về tội “Gây rối trật tự công cộng” tuyệt phạt 2 năm tù nhưng được hưởng án treo 4 năm.

Theo cáo trạng, lúc 10 giờ ngày 06 tháng 09 năm 2020, anh Thanh và anh Đại (anh trai của Thanh) cùng với anh Tăng; Quý và một số người bạn đang tổ chức ăn nhậu tại phòng trọ của Thanh. Trong lúc ăn nhậu thì Đại và Quý xảy ra mâu thuẫn, được mọi người can ngăn.

Trong lúc can ngăn thì giữa Tăng và Thanh cũng xảy ra mâu thuẫn với nhau và Thanh đã gọi Đại chạy vào bếp lấy con dao ra đuổi chém Tăng. Sau khi Tăng chạy về phòng trọ, quên chìa khóa nên đã gọi cho một người bạn mang chìa khóa tới để mở cửa phòng.

Sau khoảng 10 phút bạn Ninh cùng một người bạn nữa cầm chìa khóa qua cho Tăng và có ở lại phòng Tăng ngồi chơi khoảng 15 phút. Lúc đó bạn Tăng nhận được một cuộc điện thoại của Thanh nói với người bạn Tăng hẹn ra công viện để nói chuyện hòa giải. Tăng đồng ý cùng 2 người bạn ra công viên ngồi đợi Thanh.

Khi Thanh đến có rủ Thịnh và nhờ Thịnh gọi thêm Vương. Sau khi đón Vương thì Thanh yêu cầu anh Thịnh quay đầu xe đi ra chợ mua 5 con dao.

Khi ra tới công viên gặp Tăng thì Thanh rút dao đuổi đánh Tăng nhưng Tăng né được. Lúc đó Tăng lấy được con dao đem từ phòng trọ của mình và đâm Thanh.

Bị đâm, Thanh chạy đuổi đánh Tăng nhưng chạy được khoảng 15m thì Thanh gục xuống đất vì vết thương quá nặng. Thanh được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sau đã tử vong.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Tăng đã đến Công an phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đầu thú và các bị cáo khác khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

 


Bài liên quan