Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử trên địa bàn TP Thủ Đức(SPL)- Chiều ngày 12/5, Đoàn công tác số 2 của Hội đồng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thủ Đức, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 3 phường An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Phú. Tham dự còn có Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Bạch Hoàng Phụng.

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND phường An Lợi Đông cho biết vì phường giải tỏa trắng nên số cử tri ở đây rất ít (khoảng hơn 400 cử tri) nên chỉ có 1 điểm bỏ phiếu. Hiện đơn vị vừa mới nhận được mặt bằng nên đang gấp rút thực hiện công tác thi công phòng bỏ phiếu đúng thời hạn.

Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử trên địa bàn TP Thủ Đức

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thủ Đức, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng kiểm tra điểm bầu cử tại phường Thủ Thiêm (Ảnh: Hoàng Thành)

Tại phường Thủ Thiêm có khoảng hơn 700 cử tri, hiện có 2 điểm bầu cử. Các điểm này đã được thi công lắp đặt, trang trí tương đối hoàn chỉnh. Đoàn công tác đã đi đến 2 điểm để kiểm tra thực địa.

Có 8 điểm bầu cử với hơn 17.000 cử tri, phường An Phú cũng đang gấp rút chuẩn bị hoàn thành công tác trang trí tất cả các điểm bầu cử. Riêng đối với điểm bầu cử tại Trung tâm Văn hóa TP Thủ Đức được chọn là điểm cầu truyền hình trực tiếp của VTV1 trong ngày bầu cử thì công tác trang trí đã hoàn thiện.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo các phường báo cáo sơ nét về công tác chuẩn bị từ phương án bảo đảm an ninh trật tự đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo chung cho 3 phường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thủ Đức, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng đánh giá cao tinh thần chủ động tích cực của các phường trong công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Công tác trang trí các điểm bầu cử phải được thực hiện một cách chỉnh chu, không sai sót. Phải làm sao để ngày bầu cử không chỉ là một sự kiện chính trị lớn của đất nước mà còn là một “ngày hội của non sông”. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Phước Hưng yêu cầu các phường phải có phương án cụ thể và chi tiết về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cử tri cũng như đội ngũ làm công tác phục vụ bầu cử./.

(Theo hcmcpv.org)


Bài liên quan