Đảm bảo quyền bầu cử cho người bị tạm giam, tạm giữ trong ngày hội toàn dân(SPL) - Tại trại tạm giam của Công an tỉnh An Giang, danh sách, tiểu sử của các ứng cử viên ĐBQH khoá XV, đại biểu HĐND các cấp và danh sách cử tri là cán bộ, chiến sĩ và những người bị tạm giữ, tạm giam đều được niêm yết công khai và được rà soát từng ngày; kịp thời bổ sung cử tri là số mới nhập trại hoặc xóa tên khỏi danh sách cử tri đối với những trường hợp đã bị Tòa án tuyên án tước quyền bầu cử.

Đảm bảo quyền bầu cử cho người bị tạm giam, tạm giữ trong ngày hội toàn dânNgười bị tạm giam, tạm giữ xem danh sách ứng cử viên trước khi bỏ phiếu.

Cùng với cử tri cả nước, đúng 9 giờ 30 phút, tại Trại Tạm giam Công an tỉnh An Giang, ngoài lực lượng ứng trực theo quy định, lãnh đạo Trại Tạm giam đã phối hợp cùng Tổ bầu cử lưu động thuộc khóm Tây Khánh 4, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang trực tiếp mang thùng phiếu đến từng phân trại, buồng giam để người bị tạm giam, tạm giữ thực hiện quyền bầu cử theo pháp luật.         

Theo thống kê, các cơ sở tạm giữ, tạm giam trên địa bàn toàn tỉnh An Giang có 662 cử tri là người đang bị tạm giữ, tạm giam.

Tại Trại Tạm giam Công an tỉnh, danh sách cử tri là người đang bị tạm giam, tạm giữ đã được niêm yết công khai, kịp thời bổ sung hoặc xóa tên khỏi danh sách cử tri đối với những trường hợp đã bị Tòa tuyên án.

Đảm bảo quyền bầu cử cho người bị tạm giam, tạm giữ trong ngày hội toàn dânCử tri tại điểm bầu cử này là những người bị tạm giữ, tạm giam đang trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử mà bản án, quyết định của Tòa án chưa có hiệu lực pháp luật.

Sau khi tham gia đi bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5 tại trụ sở Công an tỉnh, cán bộ chiến sỹ Trại Tạm Giam đã nhanh chóng về đơn vị, vừa triển khai cho trên 250 cử tri là những người bị tạm giam, tạm giữ đủ điều kiện được bầu cử, vừa đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày hội toàn dân.