Đâm chết người vì mâu thuẫn của người lớnNghe mẹ kể về xích mích với ông Đ. nên Ân nuôi ý định thay mẹ trả thù ông Đ. và hậu quả Ân đã giết chết ông Đ.

Ngày 19/9, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án hình sự sơ thẩm ra xét xử lưu động tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai và tuyên phạt bị cáo Đỗ Duy Ân, SN 1990, ngụ tỉnh Đồng Nai mức án 18 năm tù về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, cuối năm 2018 ông Đỗ Văn S. (cha của Ân, SN 1959 ngụ ấp 3, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) nhờ ông Dương Văn Đ. viết đơn ly hôn với vợ là Huỳnh Thị H. (SN 1968) khiến cho bà Hoa rất bực tức.

Đâm chết người vì mâu thuẫn của người lớnBị cáo Đỗ Duy Ân

Ngày 4/1/2019 ông Đ. đến nhà ông Sơn chơi thì gặp Hoa nên giữa ông Đ. và bà H. đã xảy ra cãi vã, xô xát, đánh nhau thì được người dân can ngăn. Sau đó bà H. đưa câu chuyện trên kể lại cho con trai là Đỗ Duy Ân nghe nên ngày 5/1/2019 sau khi uống rượu say Ân đã cầm kéo đến kiếm ông Đ. để gây sự đánh nhau nhưng tiếp tục được người dân can ngăn nên Ân bỏ về và chưa gây ra hậu quả gì.

Đến khoảng 23h ngày 16/1/2019 Ân lại tiếp tục uống rượu và sau khi uống rượu Ân đã điều khiển xe mô tô biển số 60C2 59876 đến khu vực trước nhà ông Nguyễn Thành B., SN 1970 tại ấp 4, xã Long Thọ thì thấy ông Đ. chạy xe mô tô biển số 60C2 13689 đi theo hướng ngược lại nên Ân chạy xe lại chặn đầu xe ông Đ. đòi ông Đ. dừng xe để nói chuyện.

Xe dừng lại Ân đã xuống xe dùng tay đánh ông Đ. còn ông Đ. cũng phản ứng lại bằng cách dùng nón bảo hiểm đánh Ân (đánh nhẹ, không gây thương tích).

Tức giận, Ân đã lấy trong túi quần ra một con dao nhọn rồi chém liên tiếp vào người ông Đ. khiến ông Đ. ngã xuống đường, không dừng lại ở đó, Ân tiếp tục dùng dao đâm một nhát vào bụng ông Đ. rồi Ân cầm dao bỏ chạy về nhà thông báo cho gia đình biết Ân đã đâm chết ông Đ., sau đó Ân bỏ trốn. Về phần ông Đ., sau khi bị Ân đâm, ông Đ. chạy vào nhà ông B. cầu cứu, được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên ông Đ. đã chết. Đến ngày 17/1/2019 Ân đến cơ quan công an đầu thú, cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hải Sơn- Mộc Đức