Đam mê với thú chơi tao nhã – bí quyết lưu giữ tâm hồn tươi trẻ, an yên ở tuổi nghỉ hưuMặc dù đã về nghỉ hưu và hưởng chế độ chính sách của Nhà nước nhưng bác Bùi Anh Tuyên (nguyên cán bộ Đài phát thanh tỉnh Nam Định) vẫn luôn nhiệt huyết với những hoạt động văn hóa thể dục, thể thao và đam mê tạo cảnh. Với bác, đây chính là bí quyết để lưu giữ cho mình một tâm hồn tươi trẻ, an yên.

Đam mê với thú chơi tao nhã – bí quyết lưu giữ tâm hồn tươi trẻ, an yên ở tuổi nghỉ hưu

Mặc dù đã về nghỉ hưu và hưởng chế độ chính sách của Nhà nước nhưng bác Bùi Anh Tuyên (nguyên cán bộ Đài phát thanh tỉnh Nam Định) vẫn luôn nhiệt huyết với những hoạt động văn hóa thể dục, thể thao và đam mê tạo cảnh. Với bắc, đây chính là bí quyết để lưu giữ cho mình một tâm hồn tươi trẻ, an yên.

Sau khi đã cống hiến đầy đủ và nghỉ công tác ở Đài phát thanh tỉnh Nam Định, bác Bùi Anh Tuyên trở về với gia đình. Là một người đã từng sống trong môi trường hoạt động về phát thanh và thông tin đòi hỏi sự năng động sáng tạo và nhiệt huyết. Do vậy, dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn với tinh thần nhiệt huyết ngày ấy đã khiến bác không phút giây nào ngừng nghỉ. Ở cái tuổi "thất thập cổ lai hi, người ta thường hay nói là xưa nay hiếm" nhưng với bác thì vẫn nhiệt huyết và phong độ như cái thời còn trai trẻ.

Luôn đam mê yêu cuộc sống, bác đã hội tụ những người bạn hữu, những người bạn ở cùng độ tuổi như bác tham gia câu lạc bộ xe đạp, xe lăn thể thao của thành phố  Nam Định. Bác đã tham gia giải “Xe đạp Hải Phòng mở rộng cúp Hoa Phượng Đỏ lần thứ 1 năm 2015”, với ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Hải Phòng.

Đam mê với thú chơi tao nhã – bí quyết lưu giữ tâm hồn tươi trẻ, an yên ở tuổi nghỉ hưu

Giấy chứng nhận của Liên đoàn xe đạp - Mô Tô Thể Thao Hải Phòng

Ngôi nhà khang trang nằm ở số 11/3 ngõ 122 đường Thái Bình, phường Trần Tế Xương, thành phố Nam Định lúc nào cũng vui vẻ đầy ắp tiếng cười, khi hàng ngày những người bạn trong câu lạc bộ và những bác hàng xóm lại rủ nhau đến uống trà, ôn lại một thời đã từng là chiến sĩ trên mặt trận truyền thông, thưởng thức tiếng chim kêu, huấn luyện cho cá biết nghe nhạc và chuyện trò chia sẻ những cách chăm cây, tạo cảnh… Mặc dù các con đã thành đạt và công tác ở xa, người con trai lớn đang công tác ở lĩnh vực văn hóa của quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Con gái là Ca sĩ Lan Anh - Giảng viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia, công việc cũng khá bận rộn. Chính vì thế bà xã của bác Tuyên thường xuyên lên Hà Nội giúp đỡ các con vì thương các con vất vả. Xa con, vắng bóng hình bà xã nhưng bác Tuyên vẫn rất vui vẻ, tạo được cho mình thú vui tuổi già, luôn là người cha, người chồng mẫu mực, thấu hiểu, cảm thông và sẻ chia với công việc của các con, với nỗi lo lắng của vợ.

Đam mê với thú chơi tao nhã – bí quyết lưu giữ tâm hồn tươi trẻ, an yên ở tuổi nghỉ hưu

 

 

Đam mê với thú chơi tao nhã – bí quyết lưu giữ tâm hồn tươi trẻ, an yên ở tuổi nghỉ hưu

Bác Bùi Anh Tuyên đang ngồi huấn luyện cá nghe nhạc và chăm sóc cây cảnh

Bác đam mê thú vui tạo cảnh. Với khuôn viên sân nhà không rộng lắm, nhưng bác đã tự tay tạo nên một mô hình sinh thái mang tính nghệ thuật với những đàn cá vàng đủ màu sắc. Những con cá vàng đã được bác huấn luyện biết nghe nhạc và như hiểu được cả ý người. Buổi sáng ngồi trong sân nhà thưởng thức trà và nghe chim hót, xem cá bơi nhẹ nhàng trong các vòm cây. Tâm hồn thư thái. Bác thấy mình như chưa hề có tuổi.

                                            Tuấn Thành

                                          
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất