Đắm thuyền ở Budapest khiến bảy người thiệt mạngVụ đắm thuyền ở sông Danube, Budapest làm bảy hành khách tử vong và nhiều người chưa rõ sống chết.

Vào sáng 30/5, một chiếc thuyền tham quan chở 33 hành khách Hàn Quốc và hai thuyền viên đã va chạm với một tàu khác và chìm ở sông Danube, thuộc trung tâm thành phố Budapest. Ngoài bảy hành khách đã tử nạn, 21 người khác vẫn chưa rõ sống chết.
Các quan chức cứu hộ cho biết bảy thi thể đã được định nghiệm. Ông Pal Gyorfi, phát ngôn viên của Dịch vụ xe cứu thương quốc gia tiết lộ: "Bảy người khác đã được cấp cứu và nhập viện trong tình trạng ổn định".

Đắm thuyền ở Budapest khiến bảy người thiệt mạng

Công tác cứu hộ xuyên đêm để tìm được 21 nạn nhân bị mất tích

Chiếc thuyền bị chìm nằm gần cầu Margit, khu vực tòa nhà Quốc hội theo kiến ​​trúc bán cổ điển ở bờ sông. Một trong những du khách được tìm thấy gần cầu Petofi, cách hai dặm về phía nam tòa nhà Quốc hội. Ông Kristof Gal, Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia cho biết tất cả du khách là người Hàn Quốc. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sau đó đã xác nhận rằng 33 công dân của họ đã ở trên thuyền và 19 người vẫn đang mất tích. Hai thuyền viên được xác định là người Hungary.

Đắm thuyền ở Budapest khiến bảy người thiệt mạng

Thuyền Hableany phục vụ khách du lịch trên sông Danube, gần Tòa nhà Quốc hội Budapest

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Budapest đã hỗ trợ các quan chức Hungary trong việc tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân trên thuyền. Lưu lương sông sông Danube hiện tại rất lớn, nước chảy xiết và dâng cao khi mưa lớn đang kéo dài. Hàng chục nhân viên cứu hộ, bao gồm từ quân đội và thợ lặn đang căng mình tìm kiếm nạn nhân

Chiếc thuyền bị đắm có tên "Hableany" (Nàng tiên cá), được mô tả trên trang web du lịch của công ty Panorama Deck: "Một trong những chiếc nhỏ nhất trong hạm đội thuyền tham quan". Nó có hai sàn và sức chứa từ 45 đến 60 người. Ông Mihaly Toth, phát ngôn viên của công ty chèo thuyền Panorama Deck cho biết: "Hableany vẫn hoạt động bình thường trước khi vụ tai nạn xảy ra.... Không có bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào với chiếc thuyền, và nó được bảo dưỡng thường xuyên".

Theo Foxnews


Bài liên quan