Dân mạng xúc động với chia sẻ của "Lão Phật gia" Tùng Yuki, vệ sĩ được sao Việt kính nểÔng được coi là hình mẫu "sếp nhà người ta", "chồng nhà người ta", "cha nhà người ta"...

Tùng Yuki (Nguyễn Văn Tùng) là gương mặt thân thuộc với rất nhiều thế hệ yêu điện ảnh Việt Nam qua những bộ phim đình đám như Dốc tình, Vừa đi vừa khóc, Bỗng dưng muốn khóc, Những cô gái chân dài hay vai Chiến "Lão Phật gia" trong Bí mật tam giác vàng... Vẻ hiền lành, chân thật của ông đã gây thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên, cho đến những hóa thân xuất thần trong vai diễn.

Bên cạnh sự nghiệp điện ảnh, Tùng Yuki còn nổi tiếng với vai trò vệ sĩ cao cấp và thân tín của sao, được nhiều nghệ sĩ quý trọng gọi là "bố". Đâu đó trong đám đông ở lễ rước dâu của Đông Nhi - Ông Cao Thắng, những liveshow của Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP hay cả các sự kiện quan trọng có sao quốc tế đến Việt Nam như Lê Minh, Cổ Thiên Lạc, Trương Tử Lâm, Jang Dong Gun, Bi Rain, SNSD, So Ji Sub... người ta đều thấy bóng dáng ông giữa dòng người chen lấn và ra sức bảo vệ các ngôi sao.

dan mang xuc dong voi chia se cua

Tùng Yuki, không chỉ là một diễn viên đáng mến mà còn là vệ sĩ thân tín của nhiều sao Việt. 

Được sao Việt kính nể và nhiều khán giả yêu mến thế nhưng đời tư của "Lão Phật gia" Tùng Yuki vô cùng kín tiếng. Trong lần hiếm hoi lên talkshow trong chương trình Ký ức tươi đẹp, ông đã có nhiều trải lòng làm dân mạng xúc động.

"Muốn cuối đời không ai biết mình mất"

Tại chương trình ấy, "bố của Bảo Nam" phim Vừa đi vừa khóc đã có dịp nhìn lại một hành trình từ con người đến sự nghiệp của mình. Vốn là người con của mảnh đất Gia Lai, Tùng Yuki vào Sài Gòn sau khi tốt nghiệp phổ thông, những ngày đất nước còn nghèo khó. Ông trải lòng rằng, để có được ngày hôm nay, bản thân đã trải qua rất nhiều thăng trầm.

Lúc đó, kiếm một công việc, một chỗ tạm ở đã khó rồi. Tùng Yuki cứ buôn ba vừa làm vừa học. Đến nay, ông đã sống ở Sài Gòn gần 40 năm. Ban đầu ông học một lớp kỹ thuật rồi làm về cơ khí nhưng cuối cùng nghề không chọn mình.

dan mang xuc dong voi chia se cua

Từ một cậu thanh niên Gia Lai, Tùng Yuki đã trải qua nhiều thăng trầm để có được ngày hôm nay trên mảnh đất Sài Gòn.

Ông cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi theo diễn xuất vì tính nhút nhát, khi còn đi học cũng chưa bao giờ tham gia văn nghệ, ca nhạc. Mê võ nên theo con đường vệ sĩ và bảo vệ ở các chương trình lớn, vô tình Tùng Yuki được đạo diễn Lưu Trọng Ninh chấm để vào vai danh trong Dốc tình. Đó là bộ phim đầu tiên mà ông tham gia khi đã hơn 40 tuổi. 

Giờ nhìn lại cuộc đời mình, Tùng Yuki cay khóe mắt nói rằng: "Đến bây giờ tôi có một gia đình hạnh phúc, vững chãi, có một đồng đội luôn yêu thương nhau gắn bó, bạn bè xung quanh. Như vậy là quá đủ. Tôi không có ước mơ gì hơn. Tôi có thể bước qua tất cả sự hi sinh, nếu lúc nào đó phải đấu giữa cái chính và cái tà, có chết vì cái chính tôi vẫn thấy mình vui chứ không còn ngại gì nữa, vì tôi đã trải qua nhiều rồi".

dan mang xuc dong voi chia se cua

"Lão Phật gia" của phim Bí Mật Tam Giác Vàng gây xúc động khi nói về tâm nguyện khi mất đi.

Khi nói về cái chết ở ngưỡng cửa cuối đời, ông nói mình không thể chọn nơi mình chết. "Lão Phật gia" vẫn thổ lộ: "Tôi vẫn nói với bạn bè: Nằm đâu thì chôn đó. Nguyện vọng cuối đời, tôi cũng không muốn ai biết mình mất, đơn giản đem đi thiêu, xong. Một nửa bỏ xuống sông Sài Gòn, một đem về sông quê mình là đủ".

Những chia sẻ của ông đã làm không ít khán giả ngậm ngùi, xúc động. Tuy nhiên ở Tùng Yuki vẫn luôn toát lên sự lạc quan, ông nói: "Già là do năm tháng thôi chứ trong đầu óc mình thanh thản rồi thì điều hạnh phúc xung quanh hay biến chuyển của mỗi mùa lại làm cho mình tươi mới."

dan mang xuc dong voi chia se cua

Sau những tâm sự của Tùng Yuki, nhiều cư dân mạng cũng bình luận về ấn tượng khi gặp ông ngoài đời.

Người đàn ông "nhà người ta", nghĩa hiệp và ít khi nào nổi nóng

Tùng Yuki chia sẻ, từ nhỏ đã được học võ để rèn luyện sức khỏe và niềm tin, vượt qua những khó khăn để mà sống. Ông học về Thiếu Lâm, trong đó có các thế cương - nhu, vừa tập thể dục, vừa có thể tự vệ, chống lại bệnh tật. Môn ông học là Vịnh Xuân Quyền, ông thích triết lý của Lý Tiểu Long: "Mềm như nước". Giống như người ta đến thì mình đón, người ta đi thì mình đưa. Nước rất nhẹ nhàng nhưng có thể làm đá mòn.

Ai cũng nói Tùng Yuki rất hiền nhưng ông nói rằng khi lao vào công việc thì bằng mọi giá, bằng mọi nghiệp vụ phải làm cho đối phương sợ trước khi mình động thủ. "Họ nhìn thấy phong thái của mình là họ đã ngại rồi", ông cho biết. Trong nghề nghiệp, nam vệ sĩ kỳ cựu cũng từng đối mặt với những tình huống "cận chiến", ông dùng cách tiếp cận họ rồi hạ từ từ. Với ông, "giang hồ cũng có nghĩa khí của giang hồ". 

dan mang xuc dong voi chia se cua

Người đàn ông hiền lành lại trở thành người bảo vệ chắc chắn cho dàn sao đình đám.

Lý giải vì sao mình thường được chọn làm vệ sĩ ở các sự kiện lớn, ông nói: "Khi tôi xuất hiện thì ít nhiều cái phong thái lẫn nghiệp vụ là 1, cái thứ 2 là họ nhìn thấy mình trên phim ảnh, họ hợp lại và họ kính nể, họ nghe lời mình... Người ta có thể làm 10 người thì tôi làm 1 người được. Do người ta biết tôi có thể dàn xếp các vụ êm lại". Ông thường chọn phương pháp mềm mỏng và cho rằng trong nghề này động thủ là nguy hiểm nhất. Nam diễn viên Dốc tình tâm đắc với quan niệm: "Quả đấm được bọc bằng nhung". 

Ông thổ lộ rằng "giang hồ" không phải đụng đâu đánh đó mà cũng có tính trượng phu. Tính nghĩa hiệp trong Tùng Yuki lúc nào cũng có, ra đường thấy một điều gì bất đồng, ông không đánh mà dừng lại nói: "Điều đó là không tốt". Có lần gặp hai xe đụng nhau, nhào vô đánh nhau, ông chỉ nói: "Vậy là đủ rồi" là họ dừng lại. Kẻ động thủ thấy ông nói vậy cũng bỏ đi mất.

dan mang xuc dong voi chia se cua

Ông có bản chất "trượng phu", được MC Trác Thúy Miêu gọi là "Lục Vân Tiên" thời hiện đại.

"Lão Phật gia" thổ lộ, ông ít nổi nóng, điều đó đã nằm trong tư chất con nhà võ. Nam vệ sĩ kỳ cựu biết cách điều khí huyết, dùng hơi thở để làm mình điềm tĩnh, trầm lại. "Tất cả những nóng nảy, sân si, cạnh tranh, nhiều lúc mình sử dụng nguy hại đến đối phương, thậm chí dẫn đến chết chóc... tôi sợ đều đó", ông cho hay.

Nam diễn viên cũng tâm tình, ông có tính nhạy cảm, đặc biệt khi thấy người ta khổ. Dù không biết khổ thật hay khổ giả nhưng điều đầu tiên ông làm là trải lòng ra. Cũng chính vì thế mà ông dễ bị lợi dụng. "Tôi xuất phát từ một người quá khổ nên hiểu được sự cam khổ của họ. Nên tôi không phấn đấu gì nhiều, chỉ muốn đủ sức, đủ lực để ai đó có điều gì thì mình hỗ trợ. Nhưng hỗ trợ với người tốt, người hiểu thì không sao, có những người không hiểu. Họ nghĩ rằng ông này diễn viên, quảng cáo chắc giàu lắm. Tôi giàu là giàu tình cảm thôi. Chứ tiền bạc, của cái có thì cũng phải hết và lo cho nhiều việc khác", nam nghệ sĩ kỳ cựu bày tỏ.

Vì sao hình ảnh vợ con Tùng Yuki chưa bao giờ xuất hiện?

Nhiều khán giả thắc mắc vì sao chưa bao giờ thấy vợ con Tùng Yuki xuất hiện trên báo chí. Ông cũng rất ít khi nói về gia đình trong talkshow hay những cuộc phỏng vấn. "Ngoài đời, tôi muốn là trụ cột, là chỗ dựa vững chắc của gia đình chứ hoàn toàn không muốn những người thân chịu bất cứ áp lực gì về mình", ông thổ lộ trong một cuộc phỏng vấn.

Đó cũng là cách để ông bảo vệ gia đình mình. Tuy nhiên như trên ông đã chia sẻ, nam diễn viên cảm thấy an yên vì mình có "một gia đình hạnh phúc, vững chãi". Chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ gói gọn những hình dung về tổ ấm của người vệ sĩ kỳ cựu.

dan mang xuc dong voi chia se cua

Tùng Yuki bên "vợ" (Thanh Thủy) và "con trai" Bảo Nam (Lương Mạnh Hải) trong phim Vừa Đi Vừa Khóc cùng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Đến bây giờ ông vẫn được nhiều người nhớ tới với hình ảnh "bố Bảo Nam".

dan mang xuc dong voi chia se cua

Còn vợ con ngoài đời của ông vẫn nằm trong vòng bí mật.

Trong một lần hiếm hoi, ông nói về người vợ của mình: "Lúc ban đầu cô ấy không ủng hộ việc tôi đi đóng phim lắm, vì sợ môi trường điện ảnh sẽ có những cám dỗ, dễ làm tôi 'hư'. Tuy nhiên, tôi nghĩ 'hư' hay không là do bản thân mình thôi, nếu mình thực sự nghiêm túc với công việc thì điều gì cũng có thể vượt qua được. Vì thế, dần dần tôi cũng tạo được niềm tin cho bà xã, bây giờ cô ấy xem việc tôi đi đóng phim là bình thường. Riêng hai cô con gái thì rất ủng hộ tôi và cũng hay dành thời gian để xem những phim có tôi đóng rồi... bình luận".

Từng vào vai bố của một cậu con trai đồng tính trong phim Cầu vồng không sắc, trong một cuộc phỏng vấn ông cũng tiết lộ rằng chính mình gặp phải những tin đồn giới tính: "Trong môi trường nghệ thuật, tin đồn đồng tính nhiều lắm! Nếu thanh minh, mọi người lại nghĩ 'có gì mới phải thanh minh chứ!', còn nếu không thanh minh thì lại cho rằng 'im lặng là đồng ý'. Nhiều người thấy tôi trầm tính, ít nói thì nghi ngờ giới tính của tôi. Tôi biết sau lưng, họ vẫn nói tôi đồng tính nhưng tôi không bao giờ giải thích".

dan mang xuc dong voi chia se cua

Người nghệ sĩ - vệ sĩ tận tụy muốn là trụ cột vững chắc của gia đình và thổ lộ rằng đang có một tổ ấm hạnh phúc, vững chãi.

Nguồn: https://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dan-mang-xuc-dong-voi-chia-se-cua-lao-phat-gia-tung-yuki-ve-si-duoc-sao-viet-kinh-ne-d238321.html