Dân tự ý làm gần 2km đường nhựa để phân lô bán nền tại Phan ThiếtTự ý làm đường nhựa, lắp dựng cột điện và phân lô bán nền trên đất nông nghiệp mặc dù chưa có quy hoạch khu dân cư hay bất cứ một giấy phép nào từ cơ quan chức năng.

Dân tự ý làm gần 2km đường nhựa để phân lô bán nền tại Phan ThiếtCông khai quảng cáo bán đất nền tại khu vực làm đường trái phép

Theo báo cáo ngày 15/8 từ UBND xã Thiện Nghiệp gửi lên UBND TP Phan Thiết về việc các trường hợp hộ dân tự làm đường nhựa tại thôn Thiện Sơn, xã Thiện Nghiệp, trên địa bàn thôn Thiện Sơn có 4 trường hợp đã tự ý làm đường với tổng chiều dài đường gần 2km. Cụ thể là trường hợp bà Trần Thị Kim Yến đã thi công tuyến đường nhựa dài 640m, rộng 7m, diện tích 4.480m2. Bà Đặng Thị Mỹ Hạnh đã thi công tuyến đường nhựa dài 475m, rộng 6m với tổng diện tích 2.850m2. Trường hợp ông Đặng Hồng Phong đã thi công tuyến đường nhựa dài 705m, rộng 5m với tổng diện tích 3.525m2 và bà Trần Thị Ngọc Huệ đã làm được 115m đường rộng 6,8m với diện tích 782m2.         

Ông Trần Ngọc Hận – Chủ tịch UBND xã Thiện Nghiệp cho biết là đã yêu cầu các trường hợp tự ý làm đường phải trả lại hiện trạng ban đầu, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Hận cũng cho biết thêm: Vì lý do địa bàn xã rộng, các đối tượng tranh thủ thi công vào ban đêm, thời gian thi công ngắn nên xã không nắm bắt kịp thời được tình hình. Hơn nữa là xã còn lúng túng trong việc nhận diện hành vi vi phạm và hướng xử lý vụ việc nên dẫn đến việc xử lý còn chậm trễ.

Dân tự ý làm gần 2km đường nhựa để phân lô bán nền tại Phan ThiếtNhững con đường nhựa thẳng tắp cùng cột điện mọc lên trông giống những khu dân cư sắp được hình thành

Hiện nay, xã đã báo cáo toàn bộ vụ việc lên UBND TP.Phan Thiết. Trong 4 đối tượng tự ý làm đường nhựa trái phép, thì trường hợp bà Đặng Thị Mỹ Hạnh và ông Đặng Hồng Phong là hoàn toàn làm đường trên đất nông nghiệp; bà Trần Thị Ngọc Huệ và bà Trần Thị Kim Yến làm đường nhựa trên đường đất sỏi có sẵn. 

Ông Trần Ngọc Hận khẳng định, tại những nơi các đối tượng làm đường, đến thời điểm này vẫn chưa có dự án khu dân cư nào được cấp phép.

Minh Trường – Đình Thu
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất