fspin Đảng Dân Chủ Italy muốn bầu cử sớm - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Đảng Dân Chủ Italy muốn bầu cử sớmLãnh đạo đảng Dân chủ (PD) trung tả của Italy, ngày 19/4 đã lên tiếng kêu gọi chính phủ liên minh hiện nay ở nước này “về vườn” để tổ chức bầu cử sớm.

Hãng tin ANSA dẫn lời Lãnh đạo đảng PD trung tả của Italy Nicola Zingaretti cho biết: “Mọi việc họ (lãnh đạo hai đảng Liên đoàn và Phong trào 5 Sao trong chính phủ liên minh) làm chỉ là luôn đấu đá lẫn nhau. Nếu họ không thể giải quyết được điều này, tốt hơn là họ nên "về vườn" và một cuộc bầu cử sớm sẽ được tổ chức trở lại. Hãy để người dân Italy quyết định”.

Đảng Dân Chủ Italy muốn bầu cử sớm

Lãnh đạo đảng Dân chủ trung tả của Italy, ông Nicola Zingaretti ngày 19/4 đã lên tiếng kêu gọi chính phủ liên minh hiện nay ở nước này “về vườn” để tổ chức bầu cử sớm. (Nguồn: ANSA)

Phí tổn cho sự tê liệt này là rất nghiêm trọng và người dân Italy đang phải trả giá. Các mức thuế đang tăng lên, thuế VAT cũng cao hơn, các dịch vụ xã hội bị cắt giảm và quốc gia đang bị sa lầy.

Cũng theo ông Zingaretti, Italy hiện đang cần “việc làm, các khoản đầu tư, cơ sở hạ tầng, các biện pháp khuyến khích cho doanh nghiệp, một chính sách đối ngoại phù hợp và tăng lương. Italy cần có một tầm nhìn cho tương lai, dựa trên sự bền vững về môi trường và xã hội”.

Nguồn Baoquocte


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất