Dáng hình tổ quốc xuất hiện từ 1.000 hội viên Hội Người cao tuổiNhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam và chào mừng 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, sáng 6/10, 1.000 cao tuổi ở Hà Nội đã cùng nhau thực hiện màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh lan tỏa một lối sống tích cực, chủ động và tĩnh tâm trong nhịp sống hối hả.

Dáng hình tổ quốc  xuất hiện từ 1.000 hội viên Hội Người cao tuổiVới tinh thần “sống vui, sống khỏe, sống có ích và hạnh phúc”, 1.000 người cao tuổi tại Hà Nội đã tham gia “Ngày hội sức khỏe người cao tuổi”.

Sự kiện do Hội Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Công ty CP Truyền thông Chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt - Thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tổ chức.

Với tinh thần “Người cao tuổi luôn tập dưỡng sinh, thiết thực nâng cao sức khỏe, là hạnh phúc của người cao tuổi”, tại Ngày hội Sức khỏe người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm, 1.000 hội viên Hội Người cao tuổi của quận và một số đơn vị bạn (quận Nam Từ Liêm, huyện Thanh Trì) đã trình diễn màn diễu hành khai mạc, đồng diễn các tiết mục: dưỡng sinh kinh lạc, bài Khỏe vì nước, Việt Nam ơi, múa hát bài Hành trình tự giác tâm.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Công Bích - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm, Trưởng ban tổ chức cho biết, sống vui, sống khỏe, sống có ích và hạnh phúc là mong muốn của tất cả người cao tuổi. Làm được điều đó, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng mà còn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc… Muốn vậy, người cao tuổi phải tích cực rèn luyện, tập dưỡng sinh… để nâng cao sức khỏe thể lực và tinh thần.

Dáng hình tổ quốc  xuất hiện từ 1.000 hội viên Hội Người cao tuổi

1.000 hội viên Hội Người cao tuổi cùng nhau xếp thành hình Tổ quốc Việt Nam

Đặc biệt, lần đầu tiên 1.000 hội viên Hội Người cao tuổi cùng nhau xếp thành hình Tổ quốc Việt Nam và chữ “Tâm”.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng đã tổ chức hoạt động truyền thông cho người cao tuổi như thông tin về tình hình già hóa dân số ở Việt Nam, tầm quan trọng của dưỡng sinh trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe; chuyên đề về dinh dưỡng với sức khỏe người cao tuổi…

Trong ngày khai mạc, nhiều cụ cao tuổi đã không giấu nổi xúc động. Cụ bà Lê Thị Hòa (70 tuổi) phấn khởi nói: "Tôi rất vui được tham gia vào ngày hội hôm nay và rất xúc động khi thấy có nhiều các cháu thanh niên đến xem chúng tôi biểu diễn. Hội người cao tuổi đã đem lại nhiều hoạt động thiết thực cho những người đã già cả như chúng tôi. Khi tham gia vào hội tôi thấy mình khỏe hơn, thấy mình vẫn còn có ích cho con, cho cháu".

Dáng hình tổ quốc  xuất hiện từ 1.000 hội viên Hội Người cao tuổi

Thể dục dưỡng sinh lan tỏa một lối sống tích cực, chủ động và tĩnh tâm trong nhịp sống hối hả.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong rằng người cao tuổi hãy chủ động, tích cực rèn luyện nâng cao sức khỏe với phương châm “thầy thuốc tốt nhất là chính mình”; phát huy hơn nữa truyền thống tuổi cao gương sáng và phát triển thêm nhiều câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe, thu hút đa dạng độ tuổi, giới tính tham gia chứ không riêng người cao tuổi.

Tuấn Anh