Đăng tin sai sự thật “Hà Nội phong tỏa”, Youtuber Duy Nến bị phạt 12,5 triệu đồng(SPL) - Ngày 10/5, theo thông tin từ Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội, đơn vị đã có quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với Youtuber Trần Văn Duy hay còn được bết đến với tên gọi Duy Nến (SN 1982, ở Hoàng Mai, Hà Nội) về việc đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

Đăng tin sai sự thật “Hà Nội phong tỏa”, Youtuber Duy Nến bị phạt 12,5 triệu đồng

Duy "Nến" tại cơ quan điều tra

Cụ thể, vào 19h30 ngày 4/5, Duy đã sử dụng trang Facebook có tên “Hà Nội Phố” đăng tải thông tin “Hà Nội phố thông thoáng trong ngày đầu phong toả” kèm theo một video về trải nghiệm đường phố Hà Nội ngày 4/5. Thông tin đăng tải trên đã thu hút nhiều người xem, chia sẻ gây phẫn nộ cho người dân. 

Tiến hành xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Hà Nội đã làm rõ hành vi của Duy. Tại cơ quan Công an, Duy đã thừa nhận việc đăng tải thông tin không đúng sự thật và cam kết không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Đăng tin sai sự thật “Hà Nội phong tỏa”, Youtuber Duy Nến bị phạt 12,5 triệu đồng

Ngày 10/5, Công an Thành phố đã chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với D. theo quy định tại điểm a Khoản 3 Điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ về hành vi “Vi phạm quy định về trang thông tin điện tử đưa thông tin sai sự thật”.

Theo nhà chức trách, ngoài sở hữu trang Facebook với hơn 300.000 người theo dõi, Duy còn có một kênh YouTube với hàng trăm nghìn lượt xem.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất