Danny Lee và sự trở lại ấn tượng tại PGA ChampionshipGolfer New Zealand rách dây chằng cột sống cách đây hai năm, nhưng không từ bỏ golf và gây ấn tượng với 64 gậy (par70) ở vòng đầu giải major tại Bethpage Black.

Chấn thương lưng từng khiến Lee không thể bò ra khỏi giường cách đây hai năm, chứ chưa nói tới việc anh có thể swing. "Tôi chưa gặp chấn thương nào nặng như vậy", golfer New Zealand gốc Hàn Quốc chia sẻ sau vòng đầu PGA Championship năm nay. "Lúc đó tôi đã bàn với vợ về việc mở một nhà hàng đồ nướng Hàn Quốc. Vợ tôi đồng ý ngay".

Danny Lee và sự trở lại ấn tượng tại PGA Championship

Danny Lee có lúc nghĩ đến việc từ bỏ golf. Ảnh: AP.

Điểm -6 ở vòng đầu PGA Championship 2019 giúp Danny Lee xếp T2 sau vòng một giải major danh giá có tuổi đời 101 năm. 64 gậy (par70) của anh cũng là thành tích tốt thứ nhì mà các golfer có được tại sân đấu khó nhằn Bethpage Black. Đó là tin không vui cho các fan đồ nướng Hàn Quốc tại Texas, nhưng là tin tốt lành với người hâm mộ golf.

Trung bình mỗi cú phát bóng của Lee ở vòng một đi xa 265 mét. Đây là giải đầu tiên mà golfer 28 tuổi phát bóng xa đến vậy sau khi bình phục chấn thương lưng.

"Đây là phần thưởng lớn với tôi", Lee chia sẻ. "Chưa bao giờ tôi nghĩ mình có thể phát bóng xa thế này. Tôi thực sự hào hứng với những gì bản thân có thể làm được tuần này".

Lee hiện chỉ đứng thứ 119 thế giới. Nhưng những ai theo dõi bước đi đầu tiên của anh với golf đều không quên rằng Lee chính là người phá kỷ lục của Tiger Woods tại US Amateur. Anh cũng từng vô địch Greenbrier Classic 2015 trên Tour sau loạt play-off bốn người đầy cảm xúc. Sự nghiệp của Lee đang thăng tiến thì chấn thương quái ác đến với anh.

Ở sự kiện FedEx Cup 2017 thứ hai tại Boston, Lee phải nằm hẳn ra sân khi đang thi đấu vì quá đau lưng. Sáng hôm sau, anh không thể đứng lên khi ngủ dậy. Lee phát hiện bản thân bị rách dây chằng cột sống.

Từ đó đến nay, sự nghiệp của Lee gần như lụi tàn. Có những giải, di chứng của chấn thương lưng khiến anh không thể swing như ý muốn. Đó là dạng chấn thương đã hành hạ nhiều tên tuổi lớn của làng golf, trong đó có Tiger Woods. Lee không giành được major như "Siêu Hổ", nhưng anh và Woods có điểm chung, đó là không từ bỏ.

Lee chỉ được nhớ đến trở lại khi ghi tám birdie và một bogey hôm qua, để xếp T2 sau vòng đầu và chỉ thua Brooks Koepka. Ở một giải major khó như PGA Championship, việc một golfer ngoài top 100 có vị thế như vậy là điều hiếm gặp.

Danny Lee và sự trở lại ấn tượng tại PGA Championship

Khởi đầu tốt tại PGA Championship có thể mang đến cú hích lớn cho Lee.

"Tiền thưởng cũng như lót tay cho một golfer ngoài top 100 là không nhiều", Lee nói về thu nhập của anh từ golf. "Tôi mà là ban tổ chức thì tôi cũng không bao giờ trả nhiều cho một golfer ngoài top 100. Gia đình tôi đang hy sinh để tôi theo đuổi giấc mơ và tôi phải cố gắng. Khi kết quả không như ý, tôi không thể không buồn được. Truyền thông luôn kỳ vọng tôi làm tốt hơn. Nhưng tôi không thể đảm bảo thành công. Những gì tôi có thể làm là cố hết sức".

Danny Lee có thừa động lực để không từ bỏ. Anh kết hôn vào năm 2017 và vừa lên chức cha vào mùa thu năm ngoái. Với Lee, golf giờ không đơn thuần chỉ là đam mê. Khởi đầu ấn tượng tại PGA Championship có thể sẽ là cú hích lớn giúp Lee tự tin hơn vào chặng đường gian nan phía trước trên Tour.

Nguồn Vnexpress


Bài liên quan