Đạo diễn Đức Thịnh gây chú ý khi vừa là thành viên Hội đồng nghệ thuật, vừa nhận đề cử giải tại Ngôi Sao Xanh 2020(SPL) - Tại Giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2020, đạo diễn Đức Thịnh gây chú ý khi vừa là thành viên của Hội đồng nghệ thuật chấm giải và vừa xuất hiện trong danh sách đề cử tranh giải ở hạng mục điện ảnh.

Chiều 8/12, sự kiện họp báo Giải thưởng Ngôi sao xanh lần thứ 7 năm 2020 đã chính thức được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là giải thưởng thường niên, nhằm tôn vinh những đóng góp của các nghệ sĩ trong ngành công nghiệp điện ảnh - truyền hình Việt Nam trong một năm qua. Sau thành công của 6 mùa trước, năm nay, Ngôi Sao Xanh tiếp tục tổ chức giải thưởng ở 3 hạng mục là phim điện ảnh, phim truyền hình và webdrama.

Đạo diễn Đức Thịnh gây chú ý khi vừa là thành viên Hội đồng nghệ thuật, vừa nhận đề cử giải tại Ngôi Sao Xanh 2020

Hội đồng nghệ thuật chấm giải Ngôi Sao Xanh 2020

Ở hạng mục điện ảnh, Nghệ sỹ ưu tú – Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh được đề cử giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai Mạnh trong tác phẩm điện ảnh remake Tiệc Trăng Máu – MSBC DA04. Đồng thời, anh cũng có mặt trong Hội đồng nghệ thuật của mùa giải năm nay.

Trước vấn đề này, giới truyền thông đặt ra dấu hỏi, liệu sẽ có sự công tâm trong việc bầu chọn không khi đạo diễn Đức Thịnh là thành viên Hội đồng nghệ thuật, lại có tên trong danh sách đề cử giải. Ngay lập tức, đại diện Hội đồng nghệ thuật khẳng định, Đức Thịnh sẽ không tham gia bình bầu cho Tiệc Trăng Máu. Cùng với đó, đạo diễn Đức Thịnh cũng nhấn mạnh, bản thân sẽ không tham gia bỏ phiếu mà sẽ đi ra ngoài theo đúng nguyên tắc. “Ai bầu cho mình thì bầu còn mình bầu cho người khác”.

Đạo diễn Đức Thịnh gây chú ý khi vừa là thành viên Hội đồng nghệ thuật, vừa nhận đề cử giải tại Ngôi Sao Xanh 2020

 Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh trong họp báo khởi động giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2020

Sau khoảng thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh để tập trung vào công tác sản xuất phim, sự trở lại lần này của đạo diễn Đức Thịnh với vai trò diễn viên trong Tiệc Trăng Máu đã giúp anh gặt hái thêm thành công cho sự nghiệp diễn xuất của mình. Ở tác phẩm điện ảnh này, Đức Thịnh vào vai Mạnh – một thầy giáo đồng tính, tính cách không có gì nổi bật và thua thiệt bạn bè tất cả mọi mặt. Tuy nhiên, bằng lối diễn xuất duyên dáng, tự nhiên và tinh tế của Đức Thịnh, nhân vật Mạnh thật sự đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả sau khi trình làng.

Chia sẻ về vai diễn của mình, Đức Thịnh cho biết, để ghi dấu ấn với vai diễn Mạnh, anh đã phải tiết chế, tránh “chọt” vào những câu thoại gây cười. Vì có thể lấy được tiếng cười của khán giả lúc đó nhưng sẽ khiến người xem mất đi tình cảm dành cho nhân vật Mạnh. Tại Ngôi Sao Xanh năm nay, mặc dù chỉ đề cử ở một vai diễn nhưng đạo diễn Đức Thịnh được xem là đối thủ nặng kí của những ứng viên còn lại cho giải “Nam diễn viên được yêu thích nhất”.

 

 

Ngọc Mai


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất