Đạo diễn nổi tiếng người Mỹ - John Singleton qua đời vì đột quỵGia đình của ông John Singleton cho biết nhà làm phim được đề cử giải Oscar đã qua đời cách đây vài tiếng sau khi gia đình quyết định ngưng ống thở. Hai tuần trước đó ông bị đột quỵ dẫn đến hôn mê sâu, ông hưởng dương 51 năm.

Họ chia sẻ: "Đây là một quyết định đau đớn, một quyết định mà cả gia đình chúng tôi cùng đưa ra, với sự tư vấn cẩn thận từ nhóm y bác sĩ riêng của John".

Đạo diễn 51 tuổi của bộ phim đình đám "Boyz in the Hood" và các bộ phim ăn khách khác được chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Los Angeles kể từ khi ông bị đột quỵ vào ngày 17 tháng 4.

John Singleton đã được đề cử giải Oscar cho "Boyz N the Hood" vào năm 1991. Các dự án gần đây của anh ông gồm loạt phim truyền hình "Snowfall".

Đạo diễn nổi tiếng người Mỹ - John Singleton qua đời vì đột quỵ

John Daniel Singleton là một đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất phim người Mỹ nổi tiếng với vai trò đạo diễn phim "Boyz n the Hood", ông được đề cử giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất, trở thành người Mỹ gốc Phi và người trẻ nhất đầu tiên từng được đề cử cho giải thưởng


Trước đó, gia đình đã thông báo với truyền thông về việc sẽ ngưng ống thở của John, gia đình không thể để ông có một cuộc sống "dày vò". Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh vấn đề này.

Nhiều đạo diễn, diễn viên đã chia sẻ sự đau buồn và dành lời khen ngợi cho vị đạo diễn quá cố. Ông Jordan Peele, đạo diễn hai bộ phim kinh dị ăn khách "Get Out" và "Us" gọi ông là "một nghệ sĩ dũng cảm và là nguồn cảm hứng thực sự".

"Tầm nhìn của anh ấy đã thay đổi mọi thứ," Peele nói.


Đạo diễn nổi tiếng người Mỹ - John Singleton qua đời vì đột quỵ

Đại diễn Jordan Peele bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn cho một "tài hoa bạc mệnh"

Theo AP


Bài liên quan