Đặt phòng Airbnb ở Ireland phát hiện camera bí mật phát trực tiếpGia đình Barkers, đến từ New Zealand, đã ở tại một khách sạn ở Cork miền Tây Ireland đã vô tình tìm thấy một chiếc camera được giấu trong phòng khách.

Đặt phòng Airbnb ở Ireland phát hiện camera bí mật phát trực tiếp

Ông Andrew Barker, một chuyên gia tư vấn CNTT, cha của 5 đứa trẻ đã tìm thấy nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của camera sau khi cố gắng kết nối điện thoại của mình với WiFi. Cả gia đình đã hoảng hốt thật sự khi thấy hình ảnh xuất hiện trên màn hình điện thoại và được livestream. 

Bà Barker nói với Sky News: "Tất cả chúng tôi đều nhìn vào chính mình trên điện thoại của anh ấy, tôi đã có một trong những cơn sốt khủng khiếp khi bạn cảm thấy nguy hiểm".

Bà mẹ 5 con Nealie Barker mô tả khám phá bất ngờ của gia đình là "rất đáng sợ". Cô viết trên Facebook: "Chúng tôi vừa tìm thấy một chiếc camera được giấu trong hộp báo khói trong phòng khách riêng của khách sạn đặt trên Airbnb. Chúng tôi đang đi du lịch với trẻ em. Chủ nhà thừa nhận camera giấu kín qua điện thoại, chỉ sau khi đưa ra bằng chứng không thể chối cãi của chúng tôi".

"Chúng tôi cảm thấy một sự vi phạm ngay lập tức về quyền riêng tư của chúng tôi trong một nơi ở riêng mà chúng tôi đã trả tiền. Điều đó rất đáng sợ và lần đầu tiên chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể gặp nguy hiểm khi đi du lịch qua Vương quốc Anh cùng gia đình."

Airbnb hứa với gia đình Barkers rằng một cuộc điều tra kỹ lưỡng sẽ diễn ra. Nhưng sau vài tuần, gia đình nhận được tin nhắn từ công ty nói rằng họ đã miễn tội cho chủ nhà và "không thấy có hành động sai trái nào từ phía anh ta".

Chỉ đến khi gia đình bày tỏ sự tức giận về tình hình trên phương tiện truyền thông xã hội, Airbnb đề nghị hoàn lại tiền và nói rằng họ sẽ cấm chủ nhà này đăng kí trên danh sách Airbnb.

Người phát ngôn của Airbnb nói với Sky News: "Sự an toàn và riêng tư của cộng đồng chúng tôi - cả trực tuyến và ngoại tuyến - là ưu tiên hàng đầu". 

Được biết đã có 500 khách hàng từng đặt phòng có gắn camera này. 

Kim Dung - Sky News

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất