Đấu giá siêu xe Ford GT40 Roadster trị giá hơn 9 triệu USDMột chiếc Ford GT40 Roadster cực hiếm chuẩn bị được đem ra đấu giá vào tuần tới. Chiếc xe từng đồng hành cùng nhiều tay đua tên tuổi như Carroll Shelby, Ken Miles...
Dau gia sieu xe Ford GT40 Roadster tri gia hon 9 trieu USD hinh anh 1
Hãng Ford từng sản xuất 12 chiếc GT40, trong đó có 7 chiếc phiên bản mui cứng và 5 chiếc còn lại thuộc phiên bản mui trần Roadster. Chiếc xe chuẩn bị được mang đi đấu giá là chiếc GT40 Roadster đầu tiên được sản xuất trong tổng số 5 chiếc.
Dau gia sieu xe Ford GT40 Roadster tri gia hon 9 trieu USD hinh anh 2
Tay đua Richard Attwood là người đầu tiên chạy thử chiếc xe này vào tháng 3/1965 tại trường đua Silvertone, Anh cùng với chiếc Ford GT40 coupe. Sau đó, Carroll Shelby đã “để mắt” tới mẫu xe này và mang nó về Mỹ.
Dau gia sieu xe Ford GT40 Roadster tri gia hon 9 trieu USD hinh anh 3
Trong thời gian ở Mỹ, GT40 Roadster chủ yếu được sử dụng cho mục đích thương mại, đây cũng là chiếc Ford GT40 duy nhất mà Henry Ford II (chủ tịch tập đoàn Ford) từng chạy thử.
Dau gia sieu xe Ford GT40 Roadster tri gia hon 9 trieu USD hinh anh 4
Vào năm 1965,  siêu xe này được tay đua F1 Jim Clark sử dụng trong giải đua ôtô công thức 1 Mỹ tại Watkins Glen, Mỹ.
Dau gia sieu xe Ford GT40 Roadster tri gia hon 9 trieu USD hinh anh 5
Trong những năm sau đó, chiếc xe đã qua tay nhiều chủ sở hữu khác nhau. Đến năm 1965, xe được phục hồi lại nguyên bản giúp phục vụ cho quá trình phát triển 2 phiên bản GT40 mới.
Dau gia sieu xe Ford GT40 Roadster tri gia hon 9 trieu USD hinh anh 6

Siêu xe mui trần này từng xuất hiện trong nhiều sự kiện ôtô nổi tiếng như Concours d’Elegance, Pebble Beach… Theo ước tính, chủ nhân mới cần phải bỏ ra số tiền ít nhất là 9 triệu USD để sở hữu chiếc xe đặc biệt này.

Nguồn Zing


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất