Đấu tranh đến cùng bảo vệ phụ nữ khỏi những tấn công tình dụcTrong thời gian gần đây, chưa bao giờ sự bảo vệ phụ nữ và trẻ em lại mạnh mẽ đến như vậy. Mọi người đồng lòng và đấu tranh đến cùng vì quyền lợi của những người bị tấn công tình dục. Từ đầu năm 2019 đến nay, những hành vi dâm ô đều bị lên án mạnh mẽ, đồng thời lật lại những vụ án chưa làm rõ để đòi lại sự công bằng cho những người bị hại.

Những điều tra về hành vi dâm ô mất rất nhiều thời gian mà vẫn không có kết quả

Những vụ án về hành vi tấn công tình dục phụ nữ mất nhiều thời gian cho điều tra nhưng vẫn không có manh mối và đưa ra kết quả công bằng. Một vụ án điển hình là ông Nguyễn Phú Cự (sinh năm 1968) hiếp dâm em dâu hờ khi em ấy nghỉ hè về nước thăm gia đình. Trải qua 4 năm rồi vẫn đang điều tra và không có kết quả. Vào lúc 13h45p, ngày 17.4.2019, nghi can Lê Phú Cự do tình trạng sức khỏe không tốt do tăng huyết áp đột ngột nên được đưa đến bệnh viện 30 – 4 tại quận 5. Sau hơn 1 ngày điều trị, sức khỏe của ông được phục hồi và đưa về trại giam lúc 15h ngày 18.4.2019. Trùng hợp thay là ông lại lên cơn bệnh vào lúc mình bị bắt, hay còn điều gì khác mà chúng ta chưa biết đến?

Đấu tranh đến cùng bảo vệ phụ nữ khỏi những tấn công tình dục

Ông Lê Phú Cự bất ngờ lên cơn huyết áp khi bị bắt

Gần đây một vụ án gây phẫn nộ cho toàn bộ cộng đồng trong và ngoài nước là ông phó Viện Kiểm sát Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh thực hiện hành vi dâm ô, sàm sỡ bé gái ngay trong thang máy tòa nhà Galaxy (quận 4, TPHCM). Đã 20 ngày trôi qua, hình ảnh trong camera cũng rõ ràng để biết ông có những hành động như thế nào, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả và có thể bị chìm xuống, bị cáo có nguy cơ thoát tội.

Liệu thực sự là công việc điều tra về những hành vi dâm ô, tấn công tình dục gặp nhiều khó khăn hay còn những uẩn khúc nào khác. Những 4 năm cho một vụ án hiếp dâm không có hồi kết hay những chứng cứ đầy đủ chỉ ra được hành động “nựng” bé gái sai trái như thế nào trong thang máy vẫn chưa thể nào đòi lại được công bằng cho người bị hại. Tội phạm cứ nhởn nhơ, có nguy cơ không bị xử lý, điều đó không thể chấp nhận được. Vì vậy, mọi người sẵn sàng đấu tranh đến cùng đòi lại sự công bằng để những người vi phạm phải thực sự chịu hình phạt thích đáng cho những hành vi dơ bẩn mà họ đã gây ra.

Đấu tranh đến cùng đòi quyền lợi cho những người bị hại bởi tấn công tình dục

Tấn công tình dục là một tội ác, không thể nào chỉ có 200 ngàn cho hành vi sàm sỡ trong thang máy, hình phạt thật bất công cho người bị hại, phạt như thế nào chẳng phải tạo điều kiện và sự coi thường pháp luật cho những kẻ biến thái tiếp tục thực hiện những hành vi trái pháp luật hay sao? 4 năm đi tìm lại sự công bằng cho con gái vẫn không một lời giải đáp, trong khoảng thời gian này, kẻ xấu đã làm gì và ở đâu? Liệu có thực hiện thêm hành vi biến thái này với những người khác hay không? Vụ án của ông Nguyễn Hữu Linh cũng vậy, sắp hết hạn điều tra nhưng vẫn chưa có một kết luận nào cho vụ án. Liệu có bị chìm xuống và không xử lý nghiêm minh.

Cũng đề cập vấn đề trên, vào sáng ngày 19/04, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá lại về việc thực hiện các kiến nghị về tội phạm xâm hại tình dục trong thời gian tới. Theo như Ủy viên thường trực UB Tư pháp Nguyễn Thị Thủy thì cử tri đánh giá việc giải quyết vụ việc còn đang chậm. Trong khi một số vụ việc thì không quá phức tạp, không cần nhiều nơi xác minh.

Đấu tranh đến cùng bảo vệ phụ nữ khỏi những tấn công tình dục

Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tổ chức cuộc họp liên quan đến tội phạm xâm hại tình dục

Không thể nào để cho người bị hại chịu thiệt thòi, còn kẻ biến thái nhởn nhơ. Phạm tội một lần có thể phạm tội lần tiếp theo nếu không bị xử phạt thích đáng. Đáng nói hơn là phạm tội cho hành vi không thể nào có thể tha thứ là thực hiện hành vi dơ bẩn lên phụ nữ và trẻ em chỉ để thỏa mãn dục vọng. 4 năm vụ án vẫn được lật lại, quyết tâm theo đuổi đến cùng, đòi lại công bằng cho cô con gái. Vụ án ông Linh không thể chìm xuống, cư dân lo lắng nên đã đề đơn kiến nghị tập thể để yêu cầu bảo vệ quyền lợi của trẻ em, cũng như xử phạt nghiêm minh ông Linh theo đúng pháp luật. Mọi người cùng nhau chung tay và lên tiếng để bảo vệ quyền lợi của người bị hại.

Đấu tranh đến cùng bảo vệ phụ nữ khỏi những tấn công tình dục

Đơn kiến nghị tập thể kèm chữ ký của cư dân Galaxy về vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh

Người bị hại chịu nhiều tổn thất về thể xác và tinh thần. Thử hỏi tại sao những người tội phạm này lại còn nhởn nhơ. Dù cho như thế nào thì cũng không thể bỏ qua và quyết tâm theo đuổi vụ án đến cùng. Chúng tôi không quên, vì thế mong rằng kẻ xấu sớm bị xử lý để làm gương cho những kẻ khác, bảo vệ quyền lợi cho những người yếu thế, bảo vệ mọi người khỏi hành vi tấn công tình dục.

Hữu Long


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất