Đẩy mạnh hoạt động mentoring – cố vấn lãnh đạoVừa qua, Trường Đại học Mở TP.HCM phối hợp cùng Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE), Hội Liên hiệp Phụ Nữ TP.HCM, Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam, Câu lạc bộ Cựu sinh  viên Quản trị kinh doanh Trường Đại học Mở Tp HCM (OUBA Alumni) tổ chức Hội thảo giới thiệu Chương trình Mentoring.

Đẩy mạnh hoạt động mentoring – cố vấn lãnh đạo

Mentoring được xem là mô hình đào tạo hiện đại hiệu quả trong việc phát triển năng lực cá nhân. Sử dụng hình thức kèm cặp 1:1 là chủ yếu. Đây là một sự chia sẻ giữa một người có kinh nghiệm (mentor) cố vấn, hỗ trợ cho một người ít kinh nghiệm (mentee) trong việc thay đổi cá nhân, hỗ trợ phát triển tổ chức và một số hoạt động có liên quan khác. Cố vấn tìm cách dung hòa công việc và cá nhân để mentee hoàn thiện bản thân. Các cuộc thảo luận tập trung vào việc tạo động lực cho mentee về cách nhìn, thế giới quan, ý thức về bản thân, đạo đức và giá trị… Đối tượng tham gia của chương trình: Mentor là các doanh nhân có kinh nghiệm, có tuổi đời trên 40 tuổi; Mentee là các doanh nhân trẻ, nhân viên các doanh nghiệp, sinh viên xuất sắc năm cuối có ý tưởng khởi nghiệp, có tuổi đời dưới 35.

Hàng năm có khoảng 600 sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tốt nghiệp từ trường. Các em sinh viên xuất sắc năm cuối có ý tưởng khởi nghiệp, có khát khao phát triển và mơ ước sự thành công trong bước đường sự nghiệp, sẽ có cơ hội được dìu dắt và cố vấn từ các anh chị doanh nhân kỳ cựu, các anh chị là quản lý cấp cao ở các công ty, tập đoàn.

PGS. TS. Nguyễn Minh Hà, hiệu trưởng Trường Đại học Mở Tp HCM cho biết: “Nhà trường rất vui mừng hợp tác cùng các hiệp hội doanh nhân để thúc đẩy hoạt động đào tạo tại nhà trường. Trong lần này chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE), Hội Liên hiệp Phụ Nữ TP.HCM, Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam, Câu lạc bộ Cựu sinh viên Quản trị kinh doanh để triển khai hoạt động mentoring. Đây là một hoạt động có ý nghĩa đối với các em sinh viên, giúp các em hoàn thiện phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp, mở rộng các mối quan hệ trong cộng đồng doanh nghiệp, khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh”.

Bà Nguyễn Thị Thuỷ, Phó chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam cho biết: “Tham gia chương trình Mentoring, các bạn sinh viên sẽ được cafe với các Mentor ít nhất 12 lần trong thời gian 12 tháng. Mentor của Hội đồng Khởi nghiệp quốc gia phía Nam là các doanh nhân và giảng viên các trường đại học sẽ cho mentee biết con đường ngắn nhất, tốt nhất để các bạn thực hiện được ước mơ của mình”.

Được biết, HAWEE đã có chương trình HAWEE Mentoring, khởi xướng từ 2016, với mục tiêu khai thác và sử dụng trí tuệ, năng lực của các doanh nhân có kinh nghiệm trao truyền cho thế hệ doanh nhân kế thừa. Cố vấn và đồng hành cùng các doanh nhân trẻ của HAWEE phát huy giá trị nội lực bản thân & phát triển doanh nghiệp.

Chí Bình – Đình Ngọc


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất