Đề nghị truy tố anh rể về tội hiếp dâm em vợ Việt kiềuCơ quan CSĐT Công an TP.HCM có kết luận điều tra bổ sung, đề nghị Viện KSND TP.HCM truy tố bị can Lê Phú Cự tội “hiếp dâm”, trong trường hợp phạm tội chưa đạt.

Sau hơn 4 năm điều tra, cuối tháng 7.2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có kết luận điều tra bổ sung, đề nghị Viện KSND TP.HCM truy tố bị can Lê Phú Cự (51 tuổi, quê Quảng Ngãi, cư trú Q.1) tội “hiếp dâm”, trong trường hợp phạm tội chưa đạt.

Vụ án từng bị đình chỉ

Theo kết quả điều tra, năm 2008, Cự sống chung như vợ chồng với P.T.T (37 tuổi) tại Q.7 (TP.HCM) và có hai con chung. Tháng 5.2015, em gái của T. là Th.T (26 tuổi) từ Mỹ về Việt Nam và thường xuyên đến nhà chị gái của mình chơi với 2 cháu.

Đề nghị truy tố anh rể về tội hiếp dâm em vợ Việt kiềuLê Phú Cự sau khi phục hồi sức khỏe sau cơn ốm

Khoảng 2 giờ ngày 6.7.2015, Th.T đến nhà chị và ngủ lại. Đến chiều, do có việc nên chị T. cùng 2 con đi Tiền Giang và gọi Cự về trông nhà. Khoảng 10 giờ cùng ngày, trong lúc Th.T đang ngủ trên giường thì Cự định giở trò đồi bại. Chị Th.T chống cự bỏ chạy. Sau đó, thấy có người về nhà, chị Th.T tiếp tục kêu cứu. Cự đe dọa nếu để mọi chuyện “lộ” thì sẽ giết cả nhà.

Khi thấy Cự rời khỏi nhà, chị Th.T liền gọi điện cho người nhà, và đến nhà bạn kể lại toàn bộ sự việc. Đồng thời Th.T đổi vé máy bay về Mỹ. Th.T điện thoại báo cho cha là ông P.V.T toàn bộ sự việc. Từ đây, ông P.V.T gửi đơn tố cáo hành vi hiếp dâm của Cự.

Tháng 11.2015, Công an Q.7 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Cự về tội “hiếp dâm”. Tuy nhiên, ngày 31.12.2015, Viện KSND Q.7 cho rằng ngoài lời khai của Th.T không còn chứng cứ trực tiếp nào khác; lời khai của nhân chứng là em họ của Th.T là người không nhìn thấy sự việc; hậu quả sự việc giao cấu cũng không xảy ra; từ khi có lời khai của Th.T, CQĐT chưa lấy lời khai của Cự để làm rõ. Hơn nữa, theo xác minh, hiện Cự đã bỏ đi khỏi nơi cư trú nên Viện KSND Q.7 yêu cầu CQĐT nhanh chóng truy tìm, lấy lời khai của Cự để đấu tranh làm rõ hành vi của Cự có phù hợp với lời khai của Th.T hay không.

Đến ngày 12.1.2016, Viện KSND Q.7 cho rằng CQĐT không bổ sung thêm chứng cứ chứng minh tội phạm nên ra quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an Q.7; đồng thời yêu cầu CQĐT đình chỉ các hoạt động tố tụng đối với Cự.

Ngày 27.1.2016, Công an Q.7 ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án với lý do “hết thời hạn điều tra nhưng không đủ căn cứ xác định hành vi phạm tội”. Ông P.V.T tiếp tục gửi đơn kêu cứu và tố cáo đến các cơ quan từ TP đến T.Ư. Do vậy, Cơ quan CSĐT Công an TP và Viện KSND TP đề nghị các cơ quan tố tụng Q.7 chuyển hồ sơ lên để thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền. Ngày 13.4.2019, Cự bị bắt theo quyết định truy nã của Cơ quan CSĐT Công an TP.

Cú trượt té... “định mệnh”

Quá trình điều tra, Cự vẫn không thừa nhận hành vi phạm tội. Bị can này khai rằng, khi về nhà thấy Th.T đang nằm sấp ngủ, Cự mở nhạc lớn bằng điện thoại để chị Th.T nghe tiếng ồn, tỉnh dậy. Sau đó, Cự đi vào nhà vệ sinh tắm, mặc quần lót và quấn khăn lông đi ra.

Khi đến giường để tắt nhạc, Cự nảy sinh ý định dùng điện thoại chụp hình Th.T. Khi đến cách khoảng 1,5 - 2 m, Cự làm rớt điện thoại và với theo lấy điện thoại thì bị trượt té, đầu đập vào mông của chị Th.T. Bất ngờ chị Th.T xoay người lại thì đầu Cự trúng vào vùng kín của chị Th.T. Cự khai, dù giải thích thế nào chị Th.T cũng không hiểu.

Tuy nhiên, ngoài lời khai của Cự, cơ quan tố tụng đã lấy toàn bộ lời khai của người bị hại, người biết sự việc, đồng thời từ kết luận giám định pháp y trên hồ sơ, Cơ quan CSĐT Công an TP đã đề nghị Viện KSND TP truy tố Cự tội “hiếp dâm”, trong trường hợp phạm tội chưa đạt.

Nguồn Thanhnien


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất