fspin Đề thi Toán lớp 10 chuyên cho khối nhân văn có gì đặc biệt? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Đề thi Toán lớp 10 chuyên cho khối nhân văn có gì đặc biệt?(SaoPhapLuat)- Đề thi môn Toán trong đợt tuyển sinh năm đầu tiên vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn có điểm gì đặc biệt?

Đề thi Toán lớp 10 chuyên cho khối nhân văn có gì đặc biệt?

Thí sinh dự thi vào trường chuyên hôm 12-7 (Ảnh: THUỲ DƯƠNG)

Chiều 12-7, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn đã trải qua buổi thi môn Toán. 

Nhận định chung về đề thi môn Toán của Trường,  các giáo viên cho rằng đề ra phù hợp với tiêu chí môn thi điều kiện cho thí sinh vào chuyên Văn, Sử, Địa. 

Đề thi có thời gian làm bài 60 phút với ba câu hỏi lớn, rong đó, có các nội dung  quen thuộc với học sinh gồm: Hệ phương trình - đặt ẩn phụ; Phương trình vô tỉ - phân tích thành nhân tử; Câu hỏi về sử dụng định lí Vi-et và hai ý hình cơ bản.

“Đề thi khá nhẹ nhàng nhưng dài, với thời gian ngắn vẫn có thể gây áp lực” – giáo viên môn Toán tại Hệ thống giáo dục Học mãi Hồng Trí Quang nhận xét. Theo thầy Hồng Trí Quang, tuy các nội dung ra nhẹ nhàng nhưng với thời gian làm bài ngắn sẽ vẫn là áp lực rất lớn với học sinh. 

“Học sinh nắm chắc kiến thức cùng với việc ôn tập và giải bài nhuần nhuyễn, phân bổ thời gian hợp lý mới có thể đạt điểm cao. Mức điểm phổ biến sẽ vào khoảng 5 – 7 điểm” – thầy Quang cho biết. 

Một giáo viên Toán khác của Hệ thống giáo dục Học mãi, thầy giáo Phạm Ngọc Hưng cũng cho rằng: “Đề thi đều là các bài toán khá đơn giản, sử dụng kiến thức cơ bản là có thể giải được. Tuy nhiên, với thí sinh thi vào các lớp chuyên xã hội cùng với thời gian thi ngắn, lthì ượng bài nhiều là một yếu tố bất lợi lớn. Học sinh cần tính toán nhanh, trình bày nhanh mới có thể hoàn thành các câu hỏi trọn vẹn”. 

Theo Hoa Lê/ Nhân Dân Điện Tử
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất